30 thg 3, 2008

Tau Sia Piah – Bánh Nhân Đậu Xanh kiểu Penang

(Source: White Poplar - TTVNOL)

Nguyên liệu:

A. Bột vỏ lót

  • 57 gram bột mì thường
  • 29 gram dầu ăn

B. Bột vỏ bao:

  • 115 gram bột mì thường
  • 55 gram dầu ăn
  • 45 gram nước
  • ¼ muỗng cà phê dấm

C. Nhân Bánh

  • 45 gram dầu ăn
  • 30gr dừa tươi nạo sợi
  • 75 gram đường
  • 100 gram đậu xanh cà (loại đã bóc vỏ).

Topping

  • 1 quả trứng
  • 1 tsp vừng rang

Cách làm:

  1. Trộn lẫn nguyên liệu A. Để 30 phút (đậy nắp)
  2. Trộn lẫn nguyên liệu B. Để 30 phút (đậy nắp)
  3. Đậu xanh ngâm nước ấm trong vòng 1h cho mềm. Cho lên xửng hấp đậu xanh, dã nhuyễn.

  4. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho đầu xanh vào, tiếp đó là dừa. Đảo đến khi khô. Chia đều thành 20 viên nhân, vê tròn lại.

  5. Hỗn hợp bột A và B sau 30 phút: chia mỗi hỗn hợp thành 20 viên bằng nhauNhân, Bột vỏ và bột lõi (thứ tự từ trên -dưới; trái-phải)

  6. Bật lò nướng lên 180 độ C

  7. Lấy Bột A, dung tay cán bằng, cho một viên B vào giữa gói lại

  8. Dùng cán, cán mỏng bột, sau đó cuộn lại.

  9. Xoay miếng bột 90 độ, cán mỏng lần nữa, rồi lại cuộn lại, và cán mỏng thành hình tròn

  10. Cho nhân vào giữa, bọc lại. Làm cho tới hết. Xếp vào khay nướng, có lót giấy nến

  11. Quét một lớp trứng lên trên mặt bánh, rắc chút vừng lên trên

  12. Cho vào lò nướng trong vòng 20 phút hoặc tới khi bánh vàng là được

Note:

  1. Nhân có thể làm nhân mặn tùy thích. Bỏ dừa đi, thêm 4 củ hành khô & 3/4 tsp muối. Cho hành vào phi thơm, sau đó cho đỗ xanh vào xào tới khô là được.

  2. Nếu ai thích ăn ngọt thì phần vỏ bánh ở trên có thể cho thêm chút đường cho hợp khẩu vị, vì vỏ bánh ở đây không có đường.

  3. Vỏ bánh này có rất nhiều lớp. Ăn vỏ ròn, nhân dừa đậu xanh bùi, vị ngọt rất nhẹ

Không có nhận xét nào: