3 thg 3, 2008

Potato Cheese Cake

Nhân kỷ niệm SN lần thứ 6 của WTT, mình làm cái bánh này để chúc mừng WTT tròn 6 tuổi và cũng như lời cảm ơn tới WTT, tới các thành viên trong đó, tới những người bạn ảo mà mình đã học hỏi được rất nhiều, giờ đã trở thành những người bạn thực sự của mình.

Nguyên liệu cơ bản của bánh rất đơn giản, dễ kiếm, mà lại dễ làm.

Nguyên liệu:

  • 500gr khoai tây (gọt vỏ)
  • 300gr phomai tươi (homemade)
  • 2 trứng
  • 1/2 cup đường kính (nếu ai thích ngọt thì có thể cho thêm)
  • 1 cup bột self rasing flour (rây mịn)
  • 80gr bơ (để nhiệt độ phòng)
  • 50gr creamcheese (nhiệt độ phòng)
  • 2/3 cup nho khô

Cách làm:

  1. Khoai tây rửa sạch, bỏ vỏ, xắt miếng cho vào nồi luộc vừa chín tới (cho vài hạt muối vào nồi nước)
  2. Đổ khoai ra rổ để nguội. Dùng muỗng (vá) nghiền cho khoai nát ra. Cho khoai vào tô trộn và đánh ở tốc độ nhỏ nhất cho nhuyễn hết ra
  3. Tiếp tục cho bơ + phomai + creamcheese vào đánh thêm vài phút nữa, cho tới khi hỗn hợp hòa trộn đều.
  4. Cho đường rồi tiếp theo là trứng vào đánh đều.
  5. Xúc từng thìa bột vào hỗn hợp trên, trộn đều cho tới hết. Cuối cùng là nho khô.
  6. Đổ hỗn hợp bột ra khuôn (loại khuôn làm tart hoặc các khuôn mỏng thôi vì bánh này không nở xốp). Gõ nhẹ cho bột dàn đều
  7. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 40 phút, hoặc tới khi bánh chuyển màu vàng nhạt là được. Bánh này ăn nóng ngon mà ăn lạnh cũng ngon. Bánh có vị chua nhẹ của nho, thơm và ngậy vị phomai, mềm và béo.

Miếng bánh Linh đang ăn

Note: Bánh này có lẽ phù hợp với trẻ em độ tuổi tiểu học (Linh thuộc loại khó ăn uống, thế mà xơi hết gần nửa cái, ăn trừ cơm luôn). Với những ai đang ăn kiêng hoặc giảm cân thì không nên ăn loại bánh này vì nó rất nhiều năng lượng và béo

Không có nhận xét nào: