18 thg 3, 2008

Hawaiian Banana Nut Muffins

Source: Allrecipes,

(Recipe này đã được thay đổi tí chút so với CT gốc)

Nguyên liệu: (Cho 48 muffins)

  • 3 cup all purpose flour
  • 3/4 tsp salt
  • 1 tsp baking soda
  • 1 cup sugar (hoặc có thể thêm bớt tùy vào hoa quả ngọt nhiều hay ít cho vừa miệng)
  • 1 tsp bột quế
  • 1 cup chopped walnuts (hoặc các loại hạt khác như hạt điều, lạc, v.v.. tùy chọn)
  • 3 egg, beaten
  • 1 cup vegetable oil
  • 2 cups chuối chín nhừ nghiền nát (khoảng 5 quả to)
  • 230gr dứa tươi nghiền nát, vắt bớt nước
  • 2 ống vanilla
  • 75gr dừa tươi nạo sợi
  • 1 cup mứt cherry, băm nhỏ

Cách làm:

  1. Lò bật nóng trước ở nhiệt độ 175 độ C.
  2. Trộn bột mỳ, muối, baking soda, đường và bột quế trong một tô trộn lớn. Cho walnuts, trứng, dầu, chuối, dứa, vanilla, dừa và cherry vào trộn đều, chỉ trộn tới khi các thành phần hòa trộn đều với nhau là được.
  3. Rót hỗn hợp bột vào khuôn cupcakes
  4. Nướng nhiệt 175 độ C trong vòng 25 phút, hoặc tới khi dùng que thăm chọc vào giữa bánh, rút lên que không dính gì là được. Để nguội trong khay khoảng 5 phút, sau đó cho ra rack để nguội hẳn.

Bánh mềm, xốp và hơi ướt và có màu nâu vàng. Rất thơm vị chuối. Dùng với 1 tách trà thì tuyệt

Không có nhận xét nào: