16 thg 3, 2008

Cheesecake cupcake

Source: Cooking for engineer

Nguyên liệu: (cho 24 cupcakes nhỏ hoặc 12 cupcakes lớn)

  • 450gr creamcheese (homemade )
  • 50gr butter (nếu là creamcheese mua ở shop thì bỏ qua mục này)
  • 2 large eggs
  • 1 tsp vanilla
  • 1/2 cup đường cát
  • quả cherry or mandarin orange slices or whatever you like
  • 24 bánh vanilla cracker or wafer cookie

Cách làm

  1. Cho creamcheese, đường, bơ mềm, trứng , vanilla vào tô, đánh ở tốc độ trung bình tới khi được hỗn hợp kem mượt.
  2. Xếp wafer cookie vào đáy cup
  3. Rót hỗn hợp creamcheese lên, khoảng 2/3 cup
  4. Cho quả cherry lên trên để trang trí
  5. Lò nướng bật trước với nhiệt độ 175 độ C. Nướng khoảng 15 phút. Ngay sau khi cheesecake se lại, lấy khay bánh ra, cho ra rack làm nguội. Sau khi bánh nguội, cho vào tủ lạnh trước khi ăn. Cheesecake này có thể để được vài ngày trong tủ lạnh

Note: Chỉ đánh hỗn hợp creamcheese và trứng vừa đủ mượt mịn, không đánh quá vì trứng đánh kỹ quá sẽ có nhiều bọt khí. Khi nướng nó sẽ phồng xốp lên và bị xẹp khi bỏ khỏi lò, và phần texture của bánh không mềm mượt đúng vị creamcheese

Không có nhận xét nào: