24 thg 3, 2008

Cinnabons

(Theo WP - TTVNOL)

Nguyên liệu: Vỏ bánh

  • 120ml sữa tươi
  • 300gr bột mỳ
  • 45gr bơ (đun chảy)
  • 70gr đường
  • 1 trứng
  • 1/2 tsp bột quế
  • 8gr men nở (instan)

Nhân bánh:

  • 20gr bơ (đun chảy)
  • 50gr đường nâu
  • 1tsp bột quế
  • 100gr nho khô

Cách làm

  1. Sữa hâm nóng khoảng 40-45 độ C. Cho men nở vào khuấy đều, để khoảng 5 phút.
  2. Cho bột mỳ, bơ, trứng, bột quế vào men, trộn đều, kỹ khoảng 5 phút
  3. Bọc nylon lên trên miệng bát bột. Để ủ khoảng 1h, cho tới khi bột nở gấp đôi là được
  4. Nho khô ngâm trong nước trà lipton hoặc rượu Rum khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo
  5. Trộn đều bột quế và đường vàng
  6. Bột nở, bỏ ra đấm vài cái để loại bỏ khí ga sinh ra trong quá trình ủ bột. Cán bột mỏng thành hình chữ nhật
  7. Quét bơ đun chảy lên mặt bột, rắc hỗn hợp đường+ bột quế và nho khô lên trên. Cuộn chặt tay lại

Dùng dao sắc, cắt thành từng miếng dày khoảng 3cm. Xếp vào khay nướng và ủ tiếp khoảng 30 phút cho bánh nở tiếp. Sau đó quét một lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh

Lò nướng bật trước, nhiệt độ 170-175 độ C. Nướng trong vòng 20-25 phút, tới khi bánh vàng rộm là được



Không có nhận xét nào: