16 thg 3, 2008

Bánh chín tầng mây

Hehehe nghe tên hơi bị kêu, tại làm xong rồi mới biết tên nó là như thế. Nguyên bản là bánh da lợn, theo CT của em Yến (thanks em Y nhiều ). Cách làm có khác chút ít do chất lượng của nguyên liệu không được như của Y

Nguyên liệu

  • 150gr bột năng
  • 35gr bột gạo tẻ
  • 100gr đậu xanh
  • 130gr đường cát
  • 1 cup nước dừa
  • 1 cup sữa tươi
  • 1 bó lá dứa hoặc rau spinach (để lấy nước màu xanh, nhưng mình xay lá dứa mãi nó chả ra màu nên đã không có màu xanh cho bánh)
  • strawberry syruyp (lấy màu đỏ)
  • 1 thìa canh coconut milk powder
  • Dừa nạo (theo CT gốc thì không có)
  • 1 ống vanilla

Cách làm:

  1. Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho mềm rồi cho nên xửng hấp chín -> nghiền nhuyễn. Add 1tbsp đường + dừa nạo rồi trộn đều.
  2. Hòa bột gạo + bột năng + sữa tươi + nước dừa + đường cho tan hết bột. Bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Khuấy đều và luôn tay trong khi đun, tới khi bột hơi sánh thì tắt bếp đi. Khuấy tiếp cho tới khi bột tan đêu và hỗn hợp mượt mịn. Cho vanilla.
  3. Múc 1/3 chỗ bột cho vào phần đậu xanh nghiền, trộn đều
  4. 2/3 bột còn lại thì cho strawberry syruyp vào đảo đều (nếu có lá dứa thì lấy 1/3 bột trộn với nước lá dứa/rau spinach; và 1/3 bột trộn với si-rô dâu)
  5. Bôi dầu vào khuôn bánh. Cho một lớp bột vào khuôn (ở đây mình cho phần bột màu đỏ trước, rồi đến vàng, rồi lại đỏ. Nếu đủ hết các màu thì đổ xen kẽ nhau như sắc cầu vồng). Hấp khoảng 5 phút, rồi lại đổ tiếp lớp bột màu vàng...hấp tiếp 5 phút...rồi tiếp tục làm như vậy). Trong lúc hấp, thỉnh thoảng mở vung vài lần, lau khô nước bám trên vung. Hấp tới khi bánh trong là được
  6. Bỏ ra để nguội hẳn mới cho ra khỏi khuôn.

Không có nhận xét nào: