16 thg 3, 2008

Checker Board Cookies

CT và cách làm ở đây.

Còn đây là kết quả

Bột đã cắt thành từng thanh, xếp chồng lên nhau với các đường màu so le nhau

Dùng tay ấn nhẹ cho các thanh bột dính chặt với nhau

...và sẵn sàng để cắt thành từng miếng nhỏ

Xếp vào khay nướng... và nướng trong vòng 12 phút cho tới khi bánh chuyển màu vàng nhạt

Một số kinh nghiệm rút ra:

  1. Bột sau khi nhào, bọc nylon và cho vào tủ lạnh tới khi bột se lại thì mới mang ra cán mỏng. Bước này phải thao tác nhay tay, nếu không bột sẽ chảy nhão ra, không cán được.
  2. Sau khi xếp thành hình khối rồi, bọc nylon, cho vào ngăn đá để khoảng 30-60 phút cho tới khi cục bột cứng lại rồi mới mang cắt thành những miếng cookies nhỏ. Nếu không đủ cứng thì khi cắt sẽ bị lem nhem và miếng bánh sẽ vỡ hoặc dính vào dao cắt.
  3. Nếu chưa muốn nướng bánh ngay thì có thể để bột vào tủ lạnh/tủ đá trong vòng vài ngày tới 1 tuần, cho tới khi nướng thì bỏ ra cắt.

Không có nhận xét nào: