(Source: A Passion for cooking)
Lâu rồi không làm cookies, bữa nay làm dự trữ một ít cho con gái nhâm nhi
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
- 560gr (4 cup) bột mỳ
- 150gr (2/3 cup) đường
- 1 thìa cafe baking powder
- 1 thìa cafe muối
- 220gr bơ
- 4 trứng
Nhân bánh
- 340gr mứt sung (dried fig), thái nhỏ
- 50gr nho khô
- 30gr candied orange (thái nhỏ)
- 50gr hạnh nhân (băm nhỏ)
- 85gr semi-chocolate, chặt miếng nhỏ
- 100gr mứt mơ (apricot preserve)
- 3 thìa canh rượu Rum
- 1 thìa cafe bột quế
- 1/4 thìa cafe nụ đinh hương, nghiền mịn
Hoàn thiện bánh
- 1 trứng (egg wash)
- một dúm muối: đánh tan
- đường màu (tùy thích)
Cách làm
- Cho bột mỳ, đường, muối, baking powder vào tô của máy xay sinh tố, chạy vài lần cho các thành phần trộn lẫn nhau
- Cho bơ vào đánh cùng tới khi bơ trộn đều với hỗn hợp bột. Tiếp tục cho trứng vào, cuối cùng được một hỗn hợp trộn đều mịn.
- Cho bột ra, bọc vào màng nylon và để vào tủ lạnh
- Cho tất cả nguyên liệu nhân vào máy xay, xay nhuyễn. Cho nhân ra bát. Chia thành 12 phần nhân.
- Vặn lò làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C. Chuẩn bị trứng + muối để phết mặt bánh
- Lấy khối bột từ tủ lạnh. Rắc chút bột áo lên bàn. Nhào bột để được khối bột mềm mịn. Chia khối bột thành 12 miếng tương đương nhau
- Cán miếng bột nhỏ thành hình chữ nhật, kích thước khoảng 7 x 30cm
- Phết trứng lên mặt bột. Cho một phần nhân vào... ...dàn đều ra, rồi cuộn tròn lại
- Cắt ra làm 4 bánh
- Dùng dao sắc, rạch các đường chéo trên mặt bánh. Hoặc cắt 2 phía đầu của bánh, tạo thành chữ X, hoặc cắt thành các đường ngang theo thân bánh, rồi uốn thành hình chữ U (xem hình)
- Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nến
- Quét một lớp trứng lên trên mặt bánh
- Rắc đường màu lên bánh
- Cho vào lò nướng trong vòng 25~30 phút, hoặc tới khi bánh chuyển màu vàng rộm là được
- Cho ra giá, để nguội, cho vào lọ trữ
NOTE: Vỏ bánh ròn, phần nhân dẻo dẻo, dai dai, rất thơm mùi mứt vỏ cam, mùi Rum và vị bùi của hạnh nhân với các loại mứt khác
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét