Nguyên liệu (cho 24 cupcakes nhỏ hoặc 12~14 cupcake to)
- 165gr bơ (để nhiệt độ phòng)
- 150gr đường
- 1 1/2 cup SRF (rây mịn)
- 3/4 thìa cafe baking powder
- 3 trứng lớn
- 2 ống vanilla
- 1/2 cup dứa tươi, băm nhỏ
- 1/2 cup dừa tươi nạo sợi (~30gr)
Cách làm
- Lò làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C
- Cho bơ và đường vào máy, đánh tới khi hỗn hợp bông xốp và bơ chuyển màu trắng ngà
- Cho từng quả trứng vào, đánh bông
- Cho vanilla
- Cho bột và baking powder vào, dùng phới trộn đều tay (không trộn quá kỹ)
- Cho dứa và dừa vào, trộn đều
- Múc hỗn hợp vào khuôn (đổ đến 2/3 khuôn)
- Nướng trong vòng 15 phút (với cupcake nhỏ) hoặc 20 phút (với cupcake to hơn) hoặc tới khi dùng que thăm bánh, que sạch là được
- Lưu ý trong vòng 10 phút đầu, không được mở cửa lò. Nếu không bánh sẽ bị xẹp
Topping: Trét kem hay trang trí bánh tùy thích. Hôm nay mình dùng kem chocolate để trang trí, làm điệu cho bánh
(Source: Theo Crazy Cupcake)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét