7 thg 5, 2008

Chocolate Cheese Cake - Cheese cake hình mạng nhện

Y ơi chị theo chân em ăn kiêng nè , làm cheesecake để diet đây

(Theo Tú LBR - TTVNOL)

Nguyên liệu

Đế bánh (có thể dùng bạt bánh gateau để làm đế bánh, nếu không thì làm theo cách sau)

  • 150gr bánh quy (mình dùng loại Ritz cracker)
  • 80gr bơ (đun chảy)

Cheese cake

  • 250gr creamcheese
  • 80gr đường
  • 1 quả chanh leo
  • 3 lá gelantin
  • 320ml và 30ml whipping cream

Topping

  • 20gr chocolate, băm nhỏ
  • 20ml whipping cream

Cách làm

Đế bánh

  1. Cho bánh qui vào máy xay, nghiền mịn
  2. Bơ đun chảy, trộn lẫn với bột bánh quy
  3. Nén chặt hỗn hợp này vào đáy khuôn (dùng loại khuôn đáy rời, đã lót giấy nến)

Bánh

  1. Creamcheese để nhiệt độ phòng cho mềm, cho vào máy đánh nhuyễn cùng với 80gr đường và 30ml whipping cream
  2. Chanh leo lấy nước, trộn lẫn vào (1)
  3. Gelatin ngâm vào nước lạnh vài phút, rồi vớt ra, cho vào lò vi sóng quay chảy (khoảng 10~20 giây), rồi trộn lẫn với hỗn hợp trên
  4. Đánh bông 320ml whipping còn lại, lại đổ vào hỗn hợp trên, trộn đều.
  5. Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn, lên trên lớp bánh quy nén lúc trước
  6. Dàn đều mặt bánh
  7. Để bánh vào ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh cho tới khi đông đặc lại

Topping

  1. Chocolate đun cách thủy cho tan chảy, trộn đều với 20ml whipping cream
  2. Cho hỗn hợp này vào một túi bắt kem
  3. Bóp lên trên mặt bánh (đã đông đặc) theo hình xoắn ốc, bắt đầu từ tâm bánh, vòng ra ngoài
  4. Dùng que tăm đưa từ tâm bánh ra ngoài bánh, kéo thẳng ra ngoài sẽ tạo được hình mạng nhện

Note:

  • Hình tròn xoắn ốc ở đây hơi bị lem nhem và không đều do đây là lần đầu thực hiện . Hy vọng cái mạng nhện lần sau sẽ sạch sẽ và đẹp đẽ hơn
  • Bánh sau khi đã trang trí thì nên để vào tủ lạnh hoặc tủ đá cho đông cứng lại, rồi mới cắt lát ra thì sẽ không bị lem nhem
  • Trong CT trên mình dùng 100gr bơ để trộn lẫn bánh qui nghiền nên trông có vẻ hơi ướt. Dùng 80gr là được
  • Sau mỗi lần dùng tăm kéo từ tâm ra ngoài, nên lau cây tăm để tránh lem nhem như mình

Không có nhận xét nào: