Y ơi chị theo chân em ăn kiêng nè , làm cheesecake để diet đây
(Theo Tú LBR - TTVNOL)
Nguyên liệu
Đế bánh (có thể dùng bạt bánh gateau để làm đế bánh, nếu không thì làm theo cách sau)
- 150gr bánh quy (mình dùng loại Ritz cracker)
- 80gr bơ (đun chảy)
Cheese cake
- 250gr creamcheese
- 80gr đường
- 1 quả chanh leo
- 3 lá gelantin
- 320ml và 30ml whipping cream
Topping
- 20gr chocolate, băm nhỏ
- 20ml whipping cream
Cách làm
Đế bánh
- Cho bánh qui vào máy xay, nghiền mịn
- Bơ đun chảy, trộn lẫn với bột bánh quy
- Nén chặt hỗn hợp này vào đáy khuôn (dùng loại khuôn đáy rời, đã lót giấy nến)
Bánh
- Creamcheese để nhiệt độ phòng cho mềm, cho vào máy đánh nhuyễn cùng với 80gr đường và 30ml whipping cream
- Chanh leo lấy nước, trộn lẫn vào (1)
- Gelatin ngâm vào nước lạnh vài phút, rồi vớt ra, cho vào lò vi sóng quay chảy (khoảng 10~20 giây), rồi trộn lẫn với hỗn hợp trên
- Đánh bông 320ml whipping còn lại, lại đổ vào hỗn hợp trên, trộn đều.
- Đổ hỗn hợp đã trộn vào khuôn, lên trên lớp bánh quy nén lúc trước
- Dàn đều mặt bánh
- Để bánh vào ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh cho tới khi đông đặc lại
Topping
- Chocolate đun cách thủy cho tan chảy, trộn đều với 20ml whipping cream
- Cho hỗn hợp này vào một túi bắt kem
- Bóp lên trên mặt bánh (đã đông đặc) theo hình xoắn ốc, bắt đầu từ tâm bánh, vòng ra ngoài
- Dùng que tăm đưa từ tâm bánh ra ngoài bánh, kéo thẳng ra ngoài sẽ tạo được hình mạng nhện
Note:
- Hình tròn xoắn ốc ở đây hơi bị lem nhem và không đều do đây là lần đầu thực hiện . Hy vọng cái mạng nhện lần sau sẽ sạch sẽ và đẹp đẽ hơn
- Bánh sau khi đã trang trí thì nên để vào tủ lạnh hoặc tủ đá cho đông cứng lại, rồi mới cắt lát ra thì sẽ không bị lem nhem
- Trong CT trên mình dùng 100gr bơ để trộn lẫn bánh qui nghiền nên trông có vẻ hơi ướt. Dùng 80gr là được
- Sau mỗi lần dùng tăm kéo từ tâm ra ngoài, nên lau cây tăm để tránh lem nhem như mình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét