Nguyên liệu
- 1 cup self raising flour
- 1/3 cup instant oatmeal
- 1/2 cup đường
- 110gr bơ (nhiệt độ phòng)
- 2 trứng lớn
- 2 thìa canh sữa tươi
- 1/3 cup nho khô
Trang trí (tùy thích)
- 1 chút poppy seeds
- 1 chút hạt điều thái lát
- 1 chút hạt dưa
Cách làm
- Cho bơ và đường vào máy, đánh khoảng 2 phút (tùy thuộc vào bơ mềm hay cứng) để được hỗn hợp bơ mịn
- Đập từng quả trứng cho vào hỗn hợp, đánh tới khi trứng hòa trộn đều vào hỗn hợp là được. Cho sữa vào trộn đều
- Dùng rây, rây bột vào hỗn hợp bơ trứng, nhẹ nhàng trộn đều.
- Cho nho vào trộn đều
- Dùng muỗng múc kem, múc từng muỗng hỗn hợp bột cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Đổ tới 2/3 khuôn thôi.
- Rắc các loại hạt lên mặt bánh
- Lò bật nóng trước ở nhiệt độ 190 độ C. Nướng trong vòng 15~20 phút, tùy khuôn to hay nhỏ, tới khi bánh chuyển màu vàng, dùng que thăm, rút ra que sạch là được
- Cho cả khay bánh ra, để cả khuôn trong vòng 5 phút rồi cho bánh ra khỏi khuôn, bỏ lên giá làm nguội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét