Nguyên liệu
- 120gr chocolate loại không đường, chặt miếng nhỏ
- 113gr bơ nhạt, cắt miếng nhỏ
- 200gr đường kính trắng (CT gốc dùng 250gr đường)
- 2 ống vanilla
- 3 trứng lớn
- 150gr bột mỳ (all purpose flour)
- 1/4 thìa cafe muối
Lớp chocolate phủ trên - Chocolate Frosting
- 120gr chocolate (loại semi-sweet)
- 84gr bơ nhạt (cắt miếng)
- 1 ống vanilla
- 2 thìa cafe light corn syrup (hoặc mật ong)
- 120gr đường bột (icing sugar) - rây mịn
- 1/2cup kem chua (sour cream), để nhiệt độ phòng
- 1 thìa cafe nước nóng
Cách làm
- Lò làm nóng trước ở nhiệt độ 170 độ C
- Cho bơ và chocolate vào nồi nhỏ, đun cách thủy cho tan chảy hết chocolate và bơ ra. Khuấy đều.
- Tắt bếp, bắc nồi ra, để nguội trong vòng vài phút
- Chuyển hỗn hợp chocolate ra tô trộn, cho đường vào, có thể dùng máy, đánh đều.
- Thêm vanilla, rồi thêm trứng. Cho từng quả trứng một, sau mỗi lần cho trứng thì lại đánh đều.
- Rây bột mỳ và muối vào, trộn đều
- Rót vào 12 khuôn muffin đã lót cốc giấy.
- Nướng trong vòng khoảng 20~25 phút, hoặc tới khi xiên que tăm vào giữa bánh, thấy có những mảnh vụn bánh hơi ẩm, là được.
- Cho bánh ra giá làm nguội
- Đun cách thủy để tan chảy bơ và chocolate
- Tắt bếp, cho vanilla vào khuấy đều, rồi cho tiếp corn syrup.
- Cho dần dần từng chút đường vào, đánh đều
- Cho kem phủ vào máy trộn, đánh đều. Từ từ cho kem chua và nước nóng vào, đánh đều tới khi được hỗn hợp kem bóng mịn.
- Lúc này, bạn có thể trét kem luôn lên mặt bánh. Hoặc nếu không, để bát kem vào tủ lạnh, thỉnh thoảng quấy đều lên. Tới khi thấy kem đặc lại thì cho vào túi bắt kem, bắt thành hình tùy thích lên mặt bánh. Trang trí cũng tùy thích. Mình rắc đường màu và kẹp dẻo lên bánh, dụ trẻ con
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét