(Công thức và cách làm tương tự với Kem trà xanh bên nhà em Yến)
Nguyên liệu
- 3 lòng đỏ trứng
- 200ml sữa tươi
- 1 cup kem tươi (whiping cream)
- 1/2 cup đường bột
- 1 thìa canh bột ca-cao
- 100gr semi-chocolate, thái vụn
Cách làm
- Cho sữa tươi + chocolate thái vụn vào nồi, đun nóng tới khi thấy sủi bọt lăn tăn
- Lòng đỏ trứng đánh với đường tới khi trứng chuyển màu trắng ngà.
- Đổ sữa nóng vào tô trứng, quấy nhẹ tay theo một chiều
- Đổ hỗn hợp lại vào nồi, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy nhẹ tay tới khi hỗn hợp đặc dần, hơi nặng tay là được. Bắc ra, để nguội
- Cho kem tươi + bột ca-cao vào máy, đánh bông cứng
- Trộn nhẹ tay kem tươi vào hỗn hợp sữa. (*)
- Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 1~3 tiếng
- Đổ hỗn hợp vào máy làm kem, cho máy chạy khoảng 40 phút là có kem ăn
Note:
- (*): Nếu không có máy làm kem, bỏ tô kem vào tủ đá. Cứ khoảng 1 tiếng bỏ ra khuấy đều lên một lần. Làm vậy khoảng 3~4 lần. Rồi để tủ đá trong vòng 3~4 tiếng là dùng được
- Vẫn vì cái tội tham ăn nên múc vào ly hơi bị be bét. Nhưng được cái chất lượng thì miễn chê hihihi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét