3 thg 2, 2008

Almond Tuiles

Sắp tết nên tranh thủ làm ít bánh ăn. Hôm nay là Almond Tuiles theo CT của Khai Tâm (WTT)

Nguyên liệu

- 210g lòng trắng trứng, nhiệt độ bình thường (nghĩa là nếu lòng trắng đã được bảo quản trong tủ lạnh thì cần được lấy ra từ trước cho trở lại nhiệt độ phòng)

- 180g đường xay/đường bột (tùy khẩu vị)

- 180g bơ chảy

- 150g bột mỳ đa dụng

- 3 nhúm muối

- 180g hạnh nhân lát

Cách làm:

Vặn lò nhiệt độ 170 độ C (lưu ý: tùy theo lò để chỉnh cho thích hợp)

Lòng trắng đánh nổi, cho từ từ đường vào đánh tiếp cho đến khi bông cứng (khoảng 15 phút)

Từ từ rây bột vào, vừa rây vừa lấy thìa trộn nhẹ nhàng theo hình xoáy trôn ốc. Cho muối trộn cùng

Trộn tiếp bơ đã đun chảy (hơi ấm là được, không nên rót bơ nóng vào hỗn hợp trứng đường)

Sau cùng là hạnh nhân lát.

Dàn ra khay. Lưu ý sử dụng khay nướng silicone hoặc giấy nến loại tốt.

Cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 15 phút. Nếu thích bánh con cong thì sau khi bánh vàng, lấy ra, uốn nhẹ thả vào chiếc ly cao thành (mẹ lười chả uốn cong gì cả, cứ để phẳng lỳ thôi)

Sau 15′ nướng đầu tiên, chiếc bánh nào đủ độ vàng thì để nguội cất túi hoặc hộp kín. Cái nào chưa được thì sau khi nướng hết bột thì lấy ra xếp lên khay và cho lại vào lò sấy ở nhiệt độ 120 độ khoảng vài phút nữa.

Không có nhận xét nào: