20 thg 2, 2008

Măng cuốn thịt hấp

Nguyên do thì từ nồi niêu, em làm món măng tây cuốn thịt ngon quá, đẹp quá (món này mình cũng sẽ thực hành cho bữa chiều nay đây). Và rồi em CB nói đến món măng cuốn thịt. Thế là sắn tay vào làm thôi !!!

Ingredients:

  • 500gr măng củ
  • 150gr thịt lợn băm nhỏ
  • 1 quả trứng
  • vài lá mộc nhĩ + nấm hương (thái chỉ)
  • Mùi tàu (ngò), hành hoa (thái chỉ)
  • một chút tiêu, mắm, hạt nêm
  • hành lá (để nguyên độ dài của cây hành, bỏ phần củ đi) (*)

    Directions:
  1. Măng bỏ chỗ già, thái lát mỏng khoảng 1cm (dày thì khó cuộn hoặc vị gãy, mỏng quá thì rách). Đặt nồi nước, cho vài hạt muối và cho măng vào luộc sôi khoảng 10 phút. Bỏ ra rửa sạch, để ráo
  2. Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, tắt bếp. Cho hành lá (8) ở trên vào, đảo đều rồi vớt ra ngay (cái này để làm dây buộc)
  3. Thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ, hành, mùi tàu nhào trộn đều.
  4. Đập trứng, nêm tiêu mắm vào trộn đều
  5. Trải một miếng măng đã thái mỏng ở trên, cho hỗn hợp thịt vào giữa, cuộn tròn lại.
  6. Lấy dây hành đã trần qua ở trên, buộc lại. .....tiếp tục làm cho tới hết
  7. Xếp lên xửng hấp trong vòng 10-15 phút là được
  8. Ăn nóng với cơm. Chấm với mắm tiêu ớt

Note: Phần đầu củ măng còn thừa, mang ra làm luôn măng nhồi thịt. Moi phần ruột...chỗ măng moi ở giữa thì băm nhỏ, trộn lẫn hỗn hợp thịt băm. Nhồi nhân vào cái hole đó. Mang hấp 10 phút. Thái lát, có thể dùng luôn hoặc nếu thích thì.......... mang chiên sơ. Ăn nóng.

Thanks em Vân và CB đã cho chị ý tưởng làm phong phú thêm món ăn

Không có nhận xét nào: