21 thg 2, 2008

Măng tây cuốn thịt bò

Có lẽ mấy ngày nay, dân cư Multiply đến bội thực với món măng tây cuốn thịt bò này nhở . Ai bảo em V có nhiều trò giỏi quá ha..ha..ha.... Thanks em nhiều V nhé, không ghi lại món này không được, vì nó ngon quá em à

CT gốc ở đây

Nguyên liệu

  • 500gr măng tây
  • 400gr thịt thăn bò
  • 1 thìa canh mật ong
  • 1 thìa canh tương ớt
  • 1 thìa canh nước tương Magi
  • 1 thìa canh nước sốt (chả hiểu tên nó là gì, của Hàn Xẻng. Nó thường được dùng để tẩm ướp các món thịt chiên, nướng, rán - xem hình bên)
  • một chút gia vị, mắm, tiêu, tỏi

Cách làm:

  1. Thịt tươi, bỏ vào tủ đông cho thịt hơi cứng lại cho dễ cắt lát mỏng. Ướp gia vị, mắm, tiêu, tỏi trong vòng 30 phút
  2. Măng tây xanh: dùng tay bẻ phần gốc già bỏ đi. Dùng dao nạo bỏ phần mắt già trên thân. Cắt khúc khoảng 5 cm. Rửa sạch. Cho vào nồi nước sôi có một tí muối, luộc khoảng 2~3 phút. Luộc phần gốc trước 1 phút rồi mới cho vào phần ngọn luộc. Trút ra, để ráo nước.
  3. Đặt măng tây lên lát thịt, cuốn lại.
  4. Cho dầu vào chảo. Chảo nóng, cho cuốn thịt+ măng tây vào, để phần mép xuống trước. Chiên xém vàng một mặt hãy trở, chiên vàng mặt khác.
  5. Trộn đều nước tương+mật ong + tương ớt + nước sốt HQ trong một chén nhỏ. Chế đều theo vòng tròn vào chảo, để cho rim lại là được. Rắc tiêu bột lên. Ăn nóng

Trước khi ăn, rắc một ít mè lên (hôm qua không có mè nên chị thiếu cái này V à)

Không có nhận xét nào: