26 thg 2, 2008

Chocolate Pinwheels

Sắp SN con gái, chuẩn bị làm ít cookies cho con mang đến lớp để liên hoan cùng các bạn. Hôm nay là chocolate pinwheels (CT từ Allrecipes).

Nguyên liệu:

  • 115 g butter or magarine
  • 150 g white sugar
  • 10 ml vanilla extract
  • 1 egg
  • 220 g all-purpose flour
  • 1/2 tsp baking powder
  • 1/2 tsp salt
  • 30 g semisweet chocolate

Cách làm:

  1. Đánh bơ hoặc margarine với đường và vanilla cho tới khi kem xốp mịn. Tiếp tục cho trứng vào đánh khoảng 5 phút.
  2. Chocolate đun cách thủy hoặc cho vào lò microwave. Khuấy đều cho mịn. Để nguội. Rây bột mỳ, baking powder and muối cùng nhau. Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp kem và trộn đều. Chia bột thành 2 phần. Ccho chocolate vào một phần bột và trộn đều.
  3. Để tạo hình bánh xe có những vòng xoắn: Cho từng miếng bột vào giữa 2 tờ giấy nến, cán mỏng thành hình chữ nhật kích thước khoảng 35 x 25cm. Bóc một lớp giấy nến phía trên, rồi quét một lớp sữa lên một mặt của miếng bột đã cán, ...sau đó đặt miếng kia lên trên (*). rồi lại bóc giấy nến ra và cuộn lại như làm cake roll. Cuộn xong, bọc lớp giấy nến phía ngoài rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất trong vòng 4-6 tiếng, cho tới khi bột cứng, chắc lại. (**)
  4. Khi bột đã đủ cứng, cắt thành những miếng mỏng. Xếp lên khay nướng ... (nhớ để cách nhau khoảng 3cm)...và cho vào lò nướng đã được bật trước. Nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10-12 phút hoặc tới khi vàng rộm là được.
  5. Bánh nướng xong cho ra ngay rack để nguội trước khi trữ vào hộp

Note:

  • (*): Miếng bột chocolate nên để trước, để khi cuộn, phần chocolate sẽ ở phía ngoài. Như vậy bột sẽ khó chảy nhão hơn khi bỏ ra để cắt trước khi nướng. (Lần này vì chưa có KN nên trót để phần plain dough ở phía ngoài, cho nên khi cắt bột, nó hơi bị lem nhem)
  • (**): Loại bột này có thể làm trước để trong tủ lạnh và dùng dần trong vòng 6 tuần. Trong trường hợp muốn làm ngay, có thể cho vào ngăn đá trong vòng 10-15 phút rồi bỏ ra cắt mỏng.

Không có nhận xét nào: