18 thg 2, 2008

Hot dinner!!!

Hí hí hí ....nghe như đang quảng cáo cái gì HOT..HOT...HOT nhưng thật ra chỉ là bữa tối qua nhà này quả thực cực H..O..T..., cực C..A...Y hihihi

Chả là lâu rồi không nấu cà-ri. Chiều qua tức khí làm nồi cà ri gà măm chơi. Lại thêm đĩa kim chi nên ăn suốt bữa tối, cả nhà cứ xuýt xoa, mặt mũi đỏ ửng, rồi xụt xịt , cay quá mà.

Cách nấu cà ri thì chả có gì. Chỉ phải mua bột cà ri và một số rau củ, nấu lên là xong thôi. Đơn giản nhưng thôi cứ ghi lại dành cho Sóc và Seko sau này có cái tham khảo he..he..he.., không lại bảo mẹ chả có gì làm hồi môn cho con

Nguyên liệu:

  • 75gr bột cà ri Ấn
  • 500 thịt gà, chặt miếng vừa ăn
  • 1 củ khoai tây (gọt vỏ, xắt miếng)
  • 1 củ cà rốt (gọt vỏ, xắt miếng)
  • 2 quả cà giái dê, bổ đôi, xắt miếng (nghe chán nhở, nhưng tên nó là thế chả gọi chệch được, nếu gọi cà "chim dê" thì chả ai hiểu he..he..he )
  • 1 thìa cafe bột quế
  • 1 thìa cafe bột hồi/đinh hương
  • 300ml dầu ăn
  • 200gr cà chua
  • 900ml nước lã
  • nước mắm, gia vị

Cách làm:

  1. Cho dầu ăn vào nồi, cho khoai, và rốt vào đảo qua. Tiếp tục cho thịt gà vào. Nêm mắm muối
  2. Cho bột quế, bột đinh hương/hồi vào đảo đều
  3. Cho nước vào. Đun sôi, để trong vòng khoảng 15 phút
  4. Đổ bột cà ri vào, khuấy đều cho tan hết bột ra. Để nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 15 phút nữa. Cho cà vào đun tiếp. Kế đến là cà chua
  5. Đun tới khi các thành phần chín nhừ (đừng chín nục quá, nó thành hỗn hợp bột hết)
  6. Kiểm tra độ mặn nhạt, gia giảm cho vừa khẩu vị
  7. Múc ra bát, ăn nóng với cơm gạo dẻo (gạo Nhật là ngon nhất). Ăn kèm với rau thơm, húng bạc hà.

Ngoài món cari trên, tối qua mẹ cho cả nhà chiến đấu món đậu non chiên xù. Cái món đậu này Linh thích lắm, Vì nó mềm sầu (giống đậu Nhật ấy). Rất dễ ăn và dễ nuốt với đứa lười nhá như Linh.

Đậu xắt miếng nhỏ vừa ăn, nhúng vào trứng (trứng đã đánh tan cả lòng trắng lẫn đỏ), rồi lăn qua bột chiên xù. Cho vào chảo dầu chiên vàng là được. Chỉ lưu ý là cái đậu này nó mềm quá nên lúc nhúng trứng và lăn bột, không cẩn thận là nát bét ngay .

Thưởng thức với xì dầu (nước tương) với vài lát ớt (lại HOT rồi). Vỏ ngoài ròn, phía trong mềm mịn, béo của đậu và trứng.

Không có nhận xét nào: