8 thg 5, 2008

Tại sao nên ăn bánh mỳ!!!

Vào báo dân trí thấy bài này hay hay, copy về đây để bà con đọc cho vui. Coi như là lý do biện bạch cho cái sự cặm cụi làm bánh mỳ của bà con xóm Ẩm này, lấy thêm không khí, sức lực để cho ra lò thêm nhiều loại bánh mỳ nữa

Bánh mỳ ngon mà bổ

Ảnh: www.dantri.com.vn

1. Cung cấp năng lượng

Trong 100g bánh mỳ có chứa 55g glucid, đem lại nguồn năng lượng đồi dào và giúp cơ thể hạ đường huyết.

Nếu dùng bánh mì vào bữa sáng, bạn sẽ không cảm thấy nhanh đói.

2. Ít chất béo

Chỉ giữ lại 1-2% lipit, bánh mỳ chứa axit béo không bão hoà (giống với axit linoleique) có lợi cho sức khoẻ, giúp cơ thể phòng tránh bệnh béo phì, tiểu đường và các bệnh về tim mạch.

3. Chống táo bón

Trong 100g bánh mì khoảng 10g chất xơ. Do đó, bánh mỳ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào cho cơ thể.

Thường xuyên ăn bánh mì rất có lợi cho hệ tiêu hoá, giúp cơ thể chống lại bệnh táo bón.

4. Nuôi dưỡng cơ bắp

Bánh mỳ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn năng lượng và protein có nguồn gốc thực vật, ít chất béo. Đây là loại thực phẩm lý tưởng cho sự phát triển của cơ bắp.

5. Giàu vitamin

Ăn bánh mỳ hằng ngày sẽ bổ sung cho cơ thể các vitamin nhóm B, vitamin E, magnesium, phốt pho, sắt, giúp cơ thể phát triển toàn diện, ngăn ngừa sự lão hóa của các tế bào.

Không có nhận xét nào: