26 thg 5, 2008

Kem chocolate

(Công thức và cách làm tương tự với Kem trà xanh bên nhà em Yến)

Nguyên liệu

  • 3 lòng đỏ trứng
  • 200ml sữa tươi
  • 1 cup kem tươi (whiping cream)
  • 1/2 cup đường bột
  • 1 thìa canh bột ca-cao
  • 100gr semi-chocolate, thái vụn

Cách làm

  1. Cho sữa tươi + chocolate thái vụn vào nồi, đun nóng tới khi thấy sủi bọt lăn tăn
  2. Lòng đỏ trứng đánh với đường tới khi trứng chuyển màu trắng ngà.
  3. Đổ sữa nóng vào tô trứng, quấy nhẹ tay theo một chiều
  4. Đổ hỗn hợp lại vào nồi, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy nhẹ tay tới khi hỗn hợp đặc dần, hơi nặng tay là được. Bắc ra, để nguội
  5. Cho kem tươi + bột ca-cao vào máy, đánh bông cứng
  6. Trộn nhẹ tay kem tươi vào hỗn hợp sữa. (*)
  7. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 1~3 tiếng
  8. Đổ hỗn hợp vào máy làm kem, cho máy chạy khoảng 40 phút là có kem ăn

Note:

  • (*): Nếu không có máy làm kem, bỏ tô kem vào tủ đá. Cứ khoảng 1 tiếng bỏ ra khuấy đều lên một lần. Làm vậy khoảng 3~4 lần. Rồi để tủ đá trong vòng 3~4 tiếng là dùng được
  • Vẫn vì cái tội tham ăn nên múc vào ly hơi bị be bét. Nhưng được cái chất lượng thì miễn chê hihihi

Không có nhận xét nào: