11 thg 5, 2008

Bánh mỳ vừng

Công thức này dùng máy làm bánh mỳ bà con nha .

Nguyên liệu

  • 360ml nước ấm
  • 2 thìa cafe muối
  • 1 1/2 thìa canh đường
  • 2 1/2 thìa canh sữa bột tách bơ
  • 35gr bơ mềm
  • 285gr bột mỳ thường
  • 285gr bột mỳ ngũ cốc nguyên hạt
  • 40gr vừng trắng + đen
  • 2 1/2 thìa cafe men nở

Cách làm

  1. Với máy làm bánh mỳ thì nói "cách làm" nghe hơi bị to tát, vì thực ra chỉ cho nguyên liệu theo đúng trật tự trước sau, rồi chọn chương trình phù hợp, và ấn Start.
  2. ...Và rồi chờ
  3. ...Hơn 3h sau, có bánh mỳ nóng ròn ăn rồi hihihi

Bánh này mình cũng thất rất ưng ý. Mà sao bánh mỳ mới ra lò ăn ngon thế không biết. Không thể chờ cho bánh nguội rồi cắt, cái bánh đã bị cắt nham nhở, cấu véo ăn gần hết hihihi. May chộp lại được vài miếng chụp hình đấy ạ :-))

Không có nhận xét nào: