27 thg 5, 2008

Kem dừa

Mấy ngày nay Hà nội nóng khủng khiếp, nếu đi vào buổi trưa, thò tí thịt nào ra là ta có cảm giác như.... sắp được ăn món...thịt ...nướng . Híc, nói cũng chả ngoa lắm đâu ạ, buổi trưa hôm qua, nhiệt độ ngoài trời lên tới ~40 độ C đấy ạ . Thế nên, món kem vào những lúc nóng nực thế này chả bao giờ ế ẩm.

Nguyên liệu

  • 200ml sữa tươi
  • 100ml nước cốt dừa (loại đóng hộp)
  • 300ml kem tươi (whipping cream)
  • 100gr đường
  • 50gr dừa tươi nạo sợi
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 1~2 thìa canh sữa đặc có đường (tùy độ ngọt, nhạt để cho phù hợp)

Cách làm

  1. Cho sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp đun lửa trung bình, tới khi hơi lăn tăn (không đun sôi)
  2. Lòng đỏ trứng đánh với đường tới khi trộn đều
  3. Rót từng chút một sữa nóng vào tô trứng, vừa rót vừa khuấy đều tay bát trứng
  4. Cho lại vào nồi, bắc lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy đều tay tới khi hỗn hợp đặc dần lại (~5 phút). Khi hỗn hợp đặc lại thì rót ra tô to, để nguội bớt
  5. Cho kem tươi + cốt dừa + sữa đặc có đường vào một tô, đánh đều.
  6. Rót hỗn hợp kem tươi vào hỗn hợp sữa trứng, quấy đều
  7. Cho vào tủ đá khoảng 1 giờ đồng hồ (*)
  8. Rót vào máy làm kem, chạy khoảng 35 phút, rồi cho dừa tươi vào, chạy thêm 5 phút nữa là được

Note:

  • (*) Nếu không có máy làm kem, cho bát kem vào tủ đá, cứ 1h đồng hồ thì lấy ra khuấy đều. Lặp lại khoảng 3 lần như vậy, rồi để trong rủ đá thêm 2h nữa là được. Hoặc từ bước (6), cho dừa vào trộn đều, rồi rót hỗn hợp vào khuôn kem que, cho vào tủ đá ~4h là được.

Không có nhận xét nào: