27 thg 5, 2008

Nuts Cupcake

Gọi là gì bây giờ nhỉ, là cupcake nho??? hay cupcake hạt???. Thôi thì gọi thế nào cũng được, thế nào cũng đúng, vì bánh có nho khô, và cũng có vài loại hạt rắc ở trên hehehe...

Nguyên liệu

  • 1 cup self raising flour
  • 1/3 cup instant oatmeal
  • 1/2 cup đường
  • 110gr bơ (nhiệt độ phòng)
  • 2 trứng lớn
  • 2 thìa canh sữa tươi
  • 1/3 cup nho khô

Trang trí (tùy thích)

  • 1 chút poppy seeds
  • 1 chút hạt điều thái lát
  • 1 chút hạt dưa

Cách làm

  1. Cho bơ và đường vào máy, đánh khoảng 2 phút (tùy thuộc vào bơ mềm hay cứng) để được hỗn hợp bơ mịn
  2. Đập từng quả trứng cho vào hỗn hợp, đánh tới khi trứng hòa trộn đều vào hỗn hợp là được. Cho sữa vào trộn đều
  3. Dùng rây, rây bột vào hỗn hợp bơ trứng, nhẹ nhàng trộn đều.
  4. Cho nho vào trộn đều
  5. Dùng muỗng múc kem, múc từng muỗng hỗn hợp bột cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Đổ tới 2/3 khuôn thôi.
  6. Rắc các loại hạt lên mặt bánh
  7. Lò bật nóng trước ở nhiệt độ 190 độ C. Nướng trong vòng 15~20 phút, tùy khuôn to hay nhỏ, tới khi bánh chuyển màu vàng, dùng que thăm, rút ra que sạch là được
  8. Cho cả khay bánh ra, để cả khuôn trong vòng 5 phút rồi cho bánh ra khỏi khuôn, bỏ lên giá làm nguội

Không có nhận xét nào: