21 thg 5, 2008

Pineapple-Coconut Cupcake - Cupcake dứa-dừa

Mình rất thích mùi thơm nức của dứa, vị béo, ngọt của dừa tươi. Mùa này ở HN thì rất nhiều dứa ngon nên quyết định làm mẻ cupcake dứa-dừa

Nguyên liệu (cho 24 cupcakes nhỏ hoặc 12~14 cupcake to)

  • 165gr bơ (để nhiệt độ phòng)
  • 150gr đường
  • 1 1/2 cup SRF (rây mịn)
  • 3/4 thìa cafe baking powder
  • 3 trứng lớn
  • 2 ống vanilla
  • 1/2 cup dứa tươi, băm nhỏ
  • 1/2 cup dừa tươi nạo sợi (~30gr)

Cách làm

  1. Lò làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C
  2. Cho bơ và đường vào máy, đánh tới khi hỗn hợp bông xốp và bơ chuyển màu trắng ngà
  3. Cho từng quả trứng vào, đánh bông
  4. Cho vanilla
  5. Cho bột và baking powder vào, dùng phới trộn đều tay (không trộn quá kỹ)
  6. Cho dứa và dừa vào, trộn đều
  7. Múc hỗn hợp vào khuôn (đổ đến 2/3 khuôn)
  8. Nướng trong vòng 15 phút (với cupcake nhỏ) hoặc 20 phút (với cupcake to hơn) hoặc tới khi dùng que thăm bánh, que sạch là được
  9. Lưu ý trong vòng 10 phút đầu, không được mở cửa lò. Nếu không bánh sẽ bị xẹp

Topping: Trét kem hay trang trí bánh tùy thích. Hôm nay mình dùng kem chocolate để trang trí, làm điệu cho bánh

(Source: Theo Crazy Cupcake)

Không có nhận xét nào: