24-01-2008

Tré Huế

Cái CT Tré Bình Định hôm nọ mình cứ thấy có vẻ không ổn lắm. Thế là mầy mò tìm kiếm, may quá hỏi được một em người Huế được CT món Tré Huế này. Công thức đây:

Vật liệu:
- 1/2 kg thịt heo ba chỉ
- 1 củ riềng
- 2 muỗng soup mè (vừng) rang
- 2 muỗng soup thính rang
- 1 củ tỏi
- muối, đường, bột ngọt

Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo nước ,chiên thịt với ít dầu ăn cho chín vàng, gắp ra xắt lát mỏng rồi xắt sợi nhỏ .
- Riềng, tỏi gọt vỏ xắt sợi nhỏ.
- Thính rang mua ngoài hàng cho tiện
- Mè (vừng) rang vàng
- Trộn các thứ trên với thịt cho thêm muối, đường,ít bột ngọt trộn đều nêm vừa ăn . Sau đó viên từng viên tròn bằng trái chanh. Lấy lá đinh lăng non lót vào trong, lá ổi ở giữa, thêm một lớp lá chuối ở ngoài, gói chặt, lấy lạt buộc kỹ. Treo lên bếp một hai ngày sau là dùng được.

1 nhận xét:

damquang nói...

Cam on nhieu! Tôi o FRance yêu an tré mà không biêt recette. Xin publié recette này.
Quang - quangpapa@yahoo.fr
khanh-blog.over-blog.com.

Thanks!