23 thg 1, 2008

Caramel

@Nhuyen: Cách làm này chị đã làm nhiều lần rồi, rất mịn và ngon. Nhưng chả có cái ảnh nào cả

Nguyên liệu
- ½ hộp sữa đặc có đường.
- 4 lòng đỏ trứng gà ta.
- Đường, va ni.
- Khuôn làm caramen đường kính khoảng 6 cm, dày 5 cm.
- 2 cốc nước.

Thực hiện
- Cho 1 ít đường vào chảo nóng, vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu nâu thì đổ nhanh tay vào khuôn và láng đều.
- Đun nước sôi rồi pha với sữa, đợi cho sữa nguội bớt.
- Trứng đánh kỹ, đổ vào sữa, khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 40 phút.
- Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy tăm chọc vào kem, nếu thấy tăm khô là kem đã được.


- Chú ý: Trong khi đun cách thuỷ, khoảng 30 giây lau nắp vung một lần để nước không nhỏ giọt vào kem.
- Cho kem vào tủ lạnh chừng 2 giờ, khi dọn ra ăn úp kem vào 1 cái đĩa.

Có một số cao thủ còn nướng cách thủy, cách này chị chưa làm nhưng thấy bảo làm vậy kem rất mịn, không bị lỗ rỗ. Hôm nào làm thử chị sẽ báo cáo nhé

Không có nhận xét nào: