13 thg 1, 2008

Pineapple cupcake

Vẫn theo CT cupcake cơ bản, thêm dứa tươi và nước dứa tươi ép.

Nguyên liệu

  • 1 1/4 cups self raising flour (rây mịn)
  • 110gr bơ (để mềm)
  • 1/2 cup đường kính trắng (cup vơi thôi tại mẹ chả thích ngọt)
  • 2 large eggs
  • 1/4 teaspoon baking powder
  • 40ml nước dứa ép
  • 100gr dứa tươi băm nhỏ vắt bỏ bớt nước

Cách làm:

  1. Lò bật sẵn ở nhiệt độ 175 độ C (trước khoảng 10min). SRF rây mịn và baking powder trộn sẵn để riêng trong một tô
  2. Cho bơ mềm và đường vào tô đánh cho tới khi mượt mịn (~5 min)
  3. Cho từng quả trứng vào đánh bông (~5 min)
  4. Tiếp tục cho nước dứa ép đánh quện đều (~3min)
  5. Cho từng thìa SRF + baking powder vào hỗn hợp bơ trứng, dùng thìa gỗ hoặc phới trộn đều và nhẹ tay tới khi hết bột. Không trộn quá kỹ, trộn đến khi hỗn hợp bột và bơ quện đều nhau là được.
  6. Cho dứa băm nhỏ vào trộn đều
  7. Xúc từng thìa vào khuôn cupcake
  8. Cho vào lò nướng trong vòng 20 phút hoặc tới khi bánh có màu vàng rộm là ok
  9. Cho khay bánh ra khỏi lò. Để khoảng 3-5 phút rồi cho bánh ra rack làm nguội

Đây là mấy loại cupcake nhân mứt dâu tây và hạt điều

Cupcake hạt điều

Cupcake nhân strawberry jam

Không có nhận xét nào: