16 thg 1, 2008

Ruột non heo xào hành dăm

Chỉ là các món ăn thường ngày, tự dưng nghĩ sao không ghi lại để sau này con có thể tham khảo nhỉ.

Nguyên liệu:

  • 500gr ruột heo non
  • 100gr hành lá
  • 100gr rau dăm
  • hành củ, tiêu, mắm, gia vị hạt nêm
  • ớt (2 quả), 1 quả thái nhỏ, một quả tỉa hoa để trang trí

Cách làm:

  1. Lòng non mua về bóp muối, bóp dấm rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành dăm cắt gốc, bỏ chỗ già, rửa sạch cắt khúc khoảng 2-3cm
  2. Lòng cắt miếng dài khoảng 3cm
  3. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ nóng già thì cho hành củ thái mỏng vào phi vàng
  4. Cho lòng vào đảo nhanh tay
  5. Nêm mắm, hạt nêm cho vừa vị
  6. Cho hành dăm vào đảo nhanh tay, cho ớt vào đảo đều rồi bắc ra
  7. Cho ra đĩa, rắc tiêu lên và cắm bông ớt vào giữa đĩa

(Chả hiểu cái bông ớt tỉa mất tiêu đâu roài)

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

Nhà mình cũng thích món này lắm nên rất hay làm và cách làm cũng ko khác j nguyetva cả. Tuy nhiên để bớt nước, nhà mình toàn xào lòng qua trước cho ra bớt nước rồi mới xào thật thôi.