13 thg 7, 2008

Pumpkin Coconut Raisin Cupcake - Bánh bí đỏ -dừa-nho

Cuối cùng thì mẻ bánh có sử dụng bí đỏ cũng đã được thực hiện. Bí đỏ ở VN thì sẵn lắm, lại rẻ nữa. Thế mà bây giờ mình mới làm. Lần này thử nghiệm luôn thể, kết hợp bí đỏ với dừa và nho khô xem sao. Mình thích dừa nên hay tí toáy cho thêm dừa vào các công thức bánh, nếu có thể (sư phụ chắc sẽ lại bảo mình ngứa tay đây hihihi ).

Nguyên liệu (được 20 cupcake nhỏ)

  • 1 1/2 cup bột mỳ thường (all purpose flour)
  • 1 thìa cafe baking powder
  • 1 cup bí đỏ nghiền
  • 1/3 cup dầu ăn
  • 2 trứng to
  • 1 cup đường + 1 thìa canh đường (để riêng)
  • 1/2 thìa cafe baking soda
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 1 thìa cafe bột quế
  • 1/3 cup nho khô
  • 1/3 cup dừa tươi nạo sợi

Cách làm

  1. Trộn lẫn bột mỳ và baking powder vào một tô nhỏ
  2. Trong một tô khác, trộn đều bí đỏ nghiền, trứng, dầu ăn, 1 cup đường, baking soda, muối. Cho bột vào trộn tới khi bột hòa quện với các thành phần là được. Không trộn kỹ quá. Cho dừa và nho vào trộn đều
  3. 1 thìa canh đường và bột quế trộn lẫn, để riêng
  4. Chia bột vào các khuôn cupcake đã chuẩn bị sẵn. Đổ bột tới 3/4 khuôn thôi.
  5. Rắc hỗn hợp đường + bột quế lên trên mặt bánh
  6. Lò làm nóng trước ở nhiệt độ 175 độ C. Nướng bánh trong vòng 20~25 phút, hoặc tới khi dùng que thăm bánh, que không dính bánh là được.
  7. Bỏ khay bánh ra giá để nguội bớt khoảng 5 phút rồi cho bánh ra để nguội hẳn.

NOTE:

  • Bí đỏ kết hợp với nho khô và dừa cũng ổn phết. Lại thêm tí vị quế đường rắc trên mặt bánh, ăn cũng ngon. Mời cả nhà

Không có nhận xét nào: