20 thg 7, 2008

Cookie dừa - Homemade Girl Scout Cookies

(Source: Baking Bite)

Dừa luôn luôn là món khoái khẩu của mình cho nên khi đọc được CT này, mình đã hình dung ra cái vị của nó, không kiềm chế được, nên phải làm ăn thử ngay . Cái tên mỹ miều của bánh này là Homemade Girl Scout Cookies. Nhưng vì mình không làm theo đúng CT đó nên mình cứ gọi nó là cookies dừa cho nó đơn giản vậy.

Phần cookies thì đơn giản dạng cookies bơ. Nhưng cái đặc biệt ở bánh này là ở phần topping. Nó là sự kết hợp giữa dừa và caramel dẻo, được trang trí bằng sô cô la đun chảy. Chắc chắn sẽ rất y...m....m....y.... đây.......Nhưng caramel dẻo thì mình chưa có, biến tấu sao đây nhỉ , hay thử kết hợp giữa sữa đặc có đường với nước cốt dừa xem sao nhỉ...Kết quả không tồi tẹo nào, phần topping nó ngậy ngậy, béo béo, bùi bùi ngon phết. Làm cũng hơi muộn nên phần trang trí chocolate đã bị bỏ qua. Anyway, ai thích dừa chắc chắn sẽ thích vị bánh này

Nguyên liệu: (được khoảng 40 cookies)

  • 225gr bơ (để mềm)
  • 2 cup bột mỳ thường (all purpose flour)
  • 1/2 cup đường
  • 1/4 thìa cafe baking powder
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 1/2 thìa cafe vanilla

Topping

  • 3 cup dừa tươi nạo
  • 1/2 lon sữa đặc có đường
  • 1/2 lon nước cốt dừa

Cách làm

Bánh cookies

  1. Lò làm nóng trước ở nhiệt độ 165~170 độ C
  • Đánh bơ và đường tới khi bơ bông mịn.
  • Rây bột mỳ, baking powder và muối vào tô bơ, trộn đều. Tiếp theo cho vanilla vào.
  • Bột thành phẩm sẽ là một khối bột mềm, và không quá dính tay. Nếu thấy bột dính quá thì có thể cho thêm chút bột mỳ.
  • Bọc bột vào túi nylon, để vào tủ lạnh khoảng 1h, tới khi bột hơi se lại.
  • Vê bột thành từng viên nhỏ như viên bi ve, ấn dẹt ra rồi dùng ngón tay ấn lõm phía giữa.
  • Xếp bánh lên khay nướng có lót giấy chống dính. Tiếp tục làm cho tới hết bột
  • Nhân bánh:

    1. Dừa nạo cho vào lò sấy khoảng 15~20 phút ở nhiệt độ 140 độ C, cứ 5 phút đảo một lần. Sấy tới khi dừa chuyển màu vàng nhạt là được.
    2. Cho sữa đặc có đường, nước cốt dừa và dừa sợi sấy khô vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy đều tới khi được hỗn hợp sền sệt là được (khoảng 15 phút)
    3. Bắc ra để nguội

    Trét nhân và nướng bánh

    1. Bánh sau khi đã định hình xong, dùng thìa múc nhân cho vào phần lõm giữa bánh
    2. Cho khay bánh vào lò, nướng trong vòng khoảng 12~15 phút (tùy cỡ bánh), hoặc tới khi thấy diềm bánh chuyển màu vàng sậm là được
    3. Bỏ ra giá để nguội trước khi trữ

    Không có nhận xét nào: