6 thg 7, 2008

Bánh mỳ ngọt - Bánh tổ chim

Nguyên liệu và cách làm vẫn là bánh mỳ ngọt như lần trước, chỉ có khác phần hình dạng mà thôi.

Ngoài ra, phần nguyên liệu, bổ sung thêm vài quả trứng chim cút, giò, pate.

Bánh mỳ đùi gà

  1. Bột sau khi đã nhào mịn, chia bột thành những viên bột nhỏ, nặng khoảng 120gr. Vê tròn viên bột
  2. Cán bột thành hình tròn, xếp giò và pate vào giữa, gập một đầu miếng bột lại rồi cuộn xuống
  3. Dùng tay ấn cho mép bột dính vào nhau
  4. Vê hai đầu bánh cho nhỏ lại
  5. Dùng dao sắc cắt đôi, ta được 2 cái đùi gà (cỡ này chắc đùi lợn quá )
  6. Xếp bánh vào khay có lót giấy chống dính hoặc rắc tí bột. Lưu ý để bánh cách xa, vì nó sẽ nở gấp đôi

Bánh mỳ tổ chim

  1. Trứng chim cút luộc, bóc vỏ, hành thái nhỏ, ruốc
  2. Chia bột thành các viên khoảng 60gr, rồi chia làm 2, mỗi viên bột 30gr
  3. Vê 2 viên bột thành 2 sợi dây dài khoảng 40cm (hoặc dài tùy thích)
  4. Chập 2 đầu dây vào nhau, một tay giữ, còn tay kia xoắn lại
  5. Để một đầu lên bàn, cầm đầu kia quấn xung quanh. Phần bột cuối chèn xuống phía dưới
  6. Cho bánh vào khay, đặt một quả trứng chim cút vào giữa, ấn nhẹ xuống

Sau khi hoàn tất phần tạo hình cho bánh, để khay bánh vào chỗ kín, hoặc trong lò, để nở gấp đôi, khoảng 2 tiếng

  • Trong khi ủ bánh, chuẩn bị ruốc, hành, mayonaise
  • Đập một quả trứng + 1 thìa canh nước, đánh đều

    Khi bánh đã nở gấp đôi, quét một lớp trứng lên trên mặt bánh, rắc ruốc và hành thái nhỏ lên mặt bánh tổ chim, cho mayonaise vào túm bóp kem, bóp lên mặt bánh

    Với bánh mỳ đùi gà thì chỉ quét một lớp trứng lên trên, rồi bóp mayonaise lên là được.

    Cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt 175~180 độ C trong vòng khoảng 20 phút là được

  • Không có nhận xét nào: