29 thg 7, 2008

Banana Chocolate Cake - Bánh chuối chocolate

Nải chuối này mình mua, định bụng để làm cupcake chuối mang đi hội chợ bán. Mua trước 2 ngày để làm, thế mà tới ngày T7 định làm thì chuối vẫn chưa chín kỹ. Cố tình mang xay, xay xong, chuối chuyển màu....xám xịt . Thế là đành ngậm ngùi bỏ món cupcake chuối ra khỏi danh mục.

Tới hôm qua thì chỗ chuối đó chín lắm rồi, lốm đốm hết cả vỏ....trông như ...chó đốm... hết lượt . Làm bánh gì đây nhỉ , loại nào khác một chút nhỉ...Loay hoay một hồi thì quyết định làm bánh chuối sô-cô-la.

Công thức bánh này thì mình đã copy từ khá lâu, của bác Cafe of the East. Trong CT gốc kêu dùng sourcream. Nhà không có, mình thay tạm bằng yogurt. Ngoài ra, mình bớt số lượng đường đi, vì k thích ngọt. Kết quả là bánh rất ngon nhá

Nguyên liệu: (cho một khuôn hình vuông 20cm)

  • 3 trứng, đánh tan nhẹ
  • 1 cup đường kính (mình dùng 1 cup vơi)
  • 1/2 cup dầu canola (hoặc dầu ăn khác cũng ổn)
  • 200gr sữa chua (CT gốc là 200ml sour cream)
  • 300 chuối chín đã bóc vỏ, nhưng không chín nẫu (khoảng 3.5 quả chuối)
  • 1 3/4 cup bột mỳ (all purpose flour)
  • 1/4 cup bột cocoa
  • 1 1/2 thìa cafe baking powder
  • 1 1/2 thìa cafe baking soda
  • Cách làm:

    1. Lò làm nóng trước ở nhiệt độ 170 độ C
    2. Quét một lớp bơ vào khuôn bánh, lót đáy bằng giấy chống dính
    3. Trộn lẫn bột mỳ, bột ca cao, baking powder, baking soda.
    4. Tách quả chuối tách ra làm 3 phần theo chiều dọc quả chuối. Thái lát mỏng khoảng 1/4cm
    5. Dùng phới, đánh trứng và đường tới khi hòa trộn đều nhau. Cho dầu ăn và sữa chua vào, khuấy đều. Tiếp tục cho chuối thái lát và bột vào. Trộn tới khi được hỗn hợp mịn
    6. Rót vào khuôn nướng, nướng trong vòng khoảng 30 phút, hoặc tới khi dùng que thử bánh, que sạch là được.

    Không có nhận xét nào: