Buns này được cải tiến từ Special Coffee Buns của Yochana. Hihihi, nói là cải tiến cho oai tí, chẳng qua nhà chả có tí cafe cà pháo nào, nên phần topping mẹ phải cải biến tí thôi ạ . Vì có nhân là bơ, khi nướng, bơ chảy ra, thơm lừng cả..xóm. Lúc bánh mới ra lò, vỏ bánh thì hơi giòn, phần ruột thì thơm và mềm lắm lắm . Topping mẹ rắc một nửa là đường quế, còn một nửa, mẹ rắc vừng đen. Cái đường quế mẹ thấy măm ngon hơn . Hạt đường giòn giòn, ngọt, và thơm vị quế. Ngon lắm .
Nguyên liệu (được 16 buns)
- 500gr bột làm bánh mỳ (mẹ toàn dùng bột cái cân)
- 30 gm. sữa bột
- 2 thìa cafe men instant
- 50 gm. đường
- 2 trứng (120gr)
- 220 ml. nước (mẹ dùng sữa tươi thay nước)
- 70 gm. bơ nhạt
- 1 tsp. muối
Nhân:
- 160 gm. bơ mặn- cắt thành 16 viên (khoảng 10 gm/viên) - để lạnh
Topping:
- Phần này vì thiếu nguyên liệu nên mẹ rắc bằng đường trộn bột quế và vừng đen
- 1 quả trứng + 2 thìa canh nước, khuấy đều
Thực hiện:
(1) Cho tất cả các nguyên liệu (trừ bơ) vào máy trộn hoặc máy làm bánh mỳ (theo thứ tự chỉ dẫn của máy). Nhào bột khoảng 10 phút, tới khi bột thu lại thành 1 khối.
(2) Cho bơ vào và tiếp tục nhào tới khi bột dai mịn.
(3) Vê bột thành hình tròn, phủ khăn ẩm lên tô bột và để nghỉ 1h .
(4) Chia bột thành các viên bột nhỏ, nặng khoảng 60gr. Vê tròn và để bột nghỉ khoảng 10 phút.
(5) Ấn dẹt từng viên bột, cho nhân bơ lạnh vào giữa và gói lại. Lưu ý phần mép bột phải gắn chặt, tránh bơ bị chảy ra trong quá trình ủ nở. Một nửa chỗ bột, mẹ nặn hình Buns truyền thống , có nghĩa tròn vo . Chỗ còn lại, thì tí toáy giống như sừng bò hehehe
(6) Để nở tới khi gấp đôi, khoảng 45'. Phết một lớp trứng lên mặt bánh
(8) Rắc bột quế, đường hoặc vừng đen lên trên.
(9) Nướng 180C trong vòng 12 phút, tới khi bánh vàng rộm là được.
1 nhận xét:
thấy bánh chị làm ngon mắt quá nên tò mò một tí ạ. Chị cho em hỏi không có sữa bột thì có làm đc ngon thế này không hả chị?
Đăng nhận xét