Chẳng hiểu cái tên phù thủy này ở đâu ra, nhưng tôn trọng tác giả, mẹ cứ bê nguyên tên của nó . Công thức nhặt nhạnh bên nhà Smith, nghe nói bảo CT này từ Tybibo. Cám ơn cả 2 em nhé!.
Nguyên liệu (được 2 ổ bánh theo kiểu của mẹ - 1 ổ "bóng đá", một ổ cho khuôn hình chữ nhật chuyên cho loaf, mẹ chả biết kích cỡ bao nhiêu hihihi)
- 220ml sữa tươi không đường (nếu có đường thì giảm bớt đường ở dưới), hâm nóng tới nhiệt độ 40~45 độ C
- 2 trứng gà
- 140gr bơ, đun chảy
- 60gr đường
- 1 thìa cafe muối
- 500gr bột bánh mỳ
- 2 thìa cafe men instand dry yeasst
- 1 thìa cafe phụ gia bánh mỳ (tùy thích)
Thực hiện
- Cho các nguyên liệu trên theo thứ tự từ trên xuống dưới vào tô trộn của máy làm bánh mỳ. Chọn chế độ Dough rồi ấn Start. Ngồi chờ tới khi bột nhồi và ủ xong lần 1 (1h30')
- Bột ủ xong, lấy ra, đấm xẹp. Để bột nghỉ khoảng 10 phút. Chia bột thành các viên nhỏ khoảng 60gr. Vê tròn, ấn dẹt ra và cho nhân tùy thích. Lần này mẹ cho nhân peanut butter mới làm . Nếu không cho nhân thì cứ việc vê tròn, thả vào khuôn là okie.
- Để các viên bột cách nhau khoảng 2~3cm để cho bột nở.
- Với khuôn dài chữ nhật, mẹ chia phần bột còn lại làm 3 phần. Cán mỏng thành hình chữ nhật, phết bơ lạc vào rồi cuộn lại như bánh cuộn. Xếp vào khuôn
- Sau khi tạo hình xong, để ủ trong vòng 1h, hoặc tới khi bột nở gấp đôi là được.
- Nướng nhiệt 170C trong vòng 30~35 phút, hoặc tới khi bánh vàng rộm là được.
NOTE: Bánh rất mềm, thơm và ngon nhé. . Ruột bánh thì rất dai và nhiều thớ đây này
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét