Chả làm gì nhanh và dễ bằng làm thạch jelly . Mẹ thì được cái toàn chọn những gì dễ và nhanh để làm, để măm .
Vẫn là bột rau câu pha sẵn của Konyaku, mẹ kết loại bột rau câu này, nên toàn dùng nó thôi. Thạch dai, giòn, không hề bị bở. Chẳng lần nào mẹ dùng cái gói bột màu và hương liệu có sẵn của nó, mẹ chỉ lấy bột thạch thôi, còn lại cho thêm hoa quả tùy thích.
Vẫn theo CT của gói thạch, 1000ml nước cho 280gr bột rau câu. Đun sôi nước, cho bột thạch vào, vặn nhỏ lửa, cho sôi liu riu 5 phút rồi đổ vào khuôn thạch.
- Lớp đầu tiên thì mẹ đổ thạch trắng trong veo đó. Khi lớp này nguội, lấy cái dĩa cào vài cái trên mặt thạch để tạo độ bám dính cho lớp tiếp theo.
- Dùng muỗng tròn, múc thanh long thành từng viên tròn nhỏ. Xếp lên trên lớp thạch đã đổ rồi rót một lớp thạch nữa lên (khoảng 2/3 khuôn thôi).
- Chỗ thanh long râu ria còn thừa, xay mịn. Trộn lẫn với chỗ nước thạch còn lại, đổ nốt lớp cuối lên khuôn thạch.
- Để nguội, cho vào tủ lạnh trước khi dùng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét