17 thg 8, 2008

Vegetarian Salted Seaweet Butter Cookies - Bánh qui rong biển

Bánh cực mềm, xốp, béo, ngọt cực nhẹ và có vị rong biển (thực ra nói thì mới biết chứ nếu cứ ăn mà không có chú thích sẽ không biết có rong biển :lol: . Mẹ thấy bánh này ngon lắm nhá. Thành phần chủ yếu của bánh là bơ và bột ngô. Mà cookies mà có bột ngô thì nó rất mềm rồi, chứ không cứng giòn như các loại cookies thông thường khác. Mà bánh này không hề có trứng nhá :lol: :lol: :lol:

Mẹ quyết định làm bánh này vì còn thừa một gói rong biển trong tủ. Gói này trước đây mẹ mua để làm cơm cuộn cho Seko măm đấy. Ăn chán chê rồi, nên còn lại bỏ tủ. Giải quyết rong biển ế thừa, thành một món bánh cookies tuyệt vởi :yes: :yes: :yes: .


Nhờ có công thức của bác Yochana này mà mẹ làm được cookies này đấy. Blog này hay lắm nhé, rất nhiều món ngon và đẹp mắt :up: .



Nguyên liệu

  • 250 gm. bơ
  • 75 gm. đường bột
  • 3/4 tsp. muối (orignal recipe ask for 1 tsp.)
  • 10 gm. rong biển (Nori) xay mịn
  • 300 gm. bột ngô (cornflour)
  • 80 gm. bột mỳ

Thực hiện:

(1) Đánh bơ, muối và đường bột tới khi bông mịn
(2) Cho rong biển xay, bột ngô, bột mỳ vào trộn đều



(3) Có thể cán bột ra, dùng cookie cutter để tạo hình cho bánh. Mẹ thì dùng cookies press để làm. Trong CT gốc của Yochana thì bảo cho vào túi bóp kem, dùng đui sao để tạo hình cho bánh nhưng mẹ thấy bột này hơi khô, nên không thể áp dụng phương pháp đó.
(4) Xếp bánh vào khay nướng.



(5) Nướng nhiệt 150C khoảng 20~25 phút.
(6) Cho ra khỏi lò, để nguội trước khi cất vào lọ.

Không có nhận xét nào: