11 thg 8, 2008

Flower Buns with custard coconut butter fillings

Lại Buns nữa này, mẹ được dịp tha hồ tí toáy. Design này học được của bác Yochana. Đơn giản mà đẹp phết :yes:
Lần này mẹ làm nhân bằng 50gr dừa tươi nạo sợi, 100gr bơ, 40gr bột mỳ, 20gr bột custard và 40gr sữa bột. Tất cả trộn lẫn, chia thành các viên, để đó.



Bột vẫn là bột hôm trước nhào, ủ rồi tống tủ đá nên hôm nay chỉ việc bỏ ra, rã đông, tạo hình, ủ và nướng.



Chia bột thành các viên nhỏ (50, 60gr), vê tròn, cán mỏng ra, cho nhân vào và gói lại. Lật bánh lại, cho phần mép xuống phía dưới, dùng cán, cán nhẹ nhàng để dàn mỏng và đều cái bánh ra. Lấy dao sắc cắt thành 5 cánh hoa (không cắt rời phần giữa nhá), rồi rạch các đường thẳng phía trên mặt cánh hoa đó.
Để nở trong vòng 1.5~2 tiếng, tới khi bánh nở gấp đôi thì bỏ ra, phết một lớp bơ chảy lên mặt bánh, rắc vài hạt vừng vào giữa bánh rồi cho vào lò nướng nhiệt 175~180 trong vòng 20~25 phút, tới khi bánh chuyển màu vàng rộm là được.

Không có nhận xét nào: