Nhìn hình Egg Tart này của Yochana hấp dẫn quá, mẹ nhịn không nổi nên làm ăn chơi.
Nguyên liệu
Vỏ bánh
- 125 gm. bơ- để lạnh
- 60 gm. đường bột
- 1/2 lòng trắng trứng
- 1 lòng đỏ trứng
- 200 gm. bột mì
- 1/2 tsp. vanilla
Kem trứng:
- 280 gm. sữa tươi
- 160 gm. đường
- 3 quả trứng
- 1 tsp. rum
- 1/2 tsp. vanilla
Thực hiện:
(1) Vỏ bánh: (phần này mẹ làm khác với hướng dẫn của bác Yochana): Trộn bột mỳ với đường, cho bơ lạnh thái cục nhỏ vào, dùng tay bóp nát bơ hòa lẫn với bột, tới khi bơ k còn lổn nhổn, hòa đều với bột là được.
(2) Cho lòng trắng và lòng đỏ trứng vào, trộn đều. Cho tiếp vanilla, trộn đều. Cho tô bột vào tủ lạnh khoảng 10~20 phút cho bột se lại
(3) Ấn bột vào khuôn tart nhỏ.
(4) Nướng sơ qua vỏ tart trong vòng khoảng 10 phút, nhiệt 175C
(5) Kem trứng: đun sữa với đường. Khi đường tan hết, tắt bếp.
(6) Đánh tan trứng và rót vào hỗn hợp sữa.
(7) Thêm Rum và vanilla.
(8) Rây trứng để bỏ lợn cợn, và rót vào vỏ bánh. Nướng nhiệt 175C tới khi kem trứng chắc lại.
Note:
Sau khi rót kem trứng vào vỏ bánh, nướng ở rãnh dưới cùng của lò để đảm bảo vỏ bánh được chín. Nướng khoảng 10 phút và luôn để mắt tới bánh. Nếu bạn nhìn thấy phần kem trứng phồng lên, thì lấy ngay khay bánh ra khỏi lò. Khi kem trứng phồng lên thì nó sẽ bị nhăn dúm khi bánh nguội. Bạn có thể lắc nhẹ khay bánh. Nếu phần kem trứng rung rinh, có nghĩa nó chưa chín. Nếu nó k rung rinh nữa thì bánh đã chín.
2 nhận xét:
Today em đã làm thử món bánh này ròi chị àh!!! Nhưng thỉnh thoảng vẫn có vài cái bị "èo"... có những cái em lấy ra khỏi khuôn rất dễ, nhưng có những cái lấy ra khỏi khuôn thì nó không còn là cái bánh nữa... :(
Nhưng xã iu của em ăn thử 1 miếng và khen ngon... bước đầu thành công òi
chị ơi em ko biết sao lúc cán bột hình như bơ trong bột nó chảy ra á, lúc nhét khuôn nó cũng vậy, căng ra 1 lúc lại co lại, ko bám vào thành khuôn, làm sao đây hả chị?
Đăng nhận xét