Mấy lần đọc CT Roll Cake nhưng thấy warning rằng bước rolling cake là khó lắm, không cẩn thận thì sẽ nát bét hoặc vỡ bánh hoặc nứt bánh. v.v... nên chả dám làm thử vì tay nghề còn non toẹt . Nhưng rồi nghĩ đi nghĩ lại, kiểu gì cũng phải thử cái mới được cho nên lại bắt tay vào làm thử. Sẵn có strawberry jam nên làm theo CT này cũng khá đơn giản
Nguyên liệu
- 145 g sifted cake flour (vì không có cake flour nên dùng tạm SRF)
- 1/2 tsp baking powder
- 2 eggs
- 150 g white sugar
- 3 ml vanilla extract
- 30 ml sữa tươi
- 65 g confectioners' sugar for dusting
- 340 g strawberry jam
Cách làm
- Preheat the oven to 190 degrees C. Dùng khay của lò nướng, lót giấy nến ở dưới
- Rây bột mỳ, baking powder and salt. Set aside. Trong một tô khác, đánh trứng và đường trong vòng 10 min hoặc cho tới khi bông trắng mịn. Tiếp tục cho sữa và vanilla vào đánh đều. Cho từng thìa bột vào hỗn hợp trứng khuấy đều cho đến hết. Đổ bột ra khay nướng, dàn thật mỏng nếu không bánh nướng xong sẽ dày cộp, chả cuộn lại được đâu.
- Nướng trong vòng 5-8 phút, tới khi mặt bánh chuyển màu vàng nhẹ, khô mặt là được. Không nướng quá lửa vì nó có thể sẽ bị nứt vỡ .
- Rắc đường bột lên một chiếc khăn ẩm (khăn phải đủ to để cuộn được bánh). Bánh sau khi nướng xong cho ngay ra khỏi lò. Nhấc cả bánh và giấy lót, úp lên khăn ẩm trải sẵn trên bàn. Bóc lớp giấy lót ra. Nhẹ nhàng cuộn bánh lại (vẫn dùng khăn ẩm đó). Để nguội trong vòng khoảng 10 min.
Sau khi bánh nguội, tở bánh ra và trét jam lên mặt trong đó. Cuộn bánh lại và bỏ khăn ra. Rắc đường bột lên trước khi ăn.
1 nhận xét:
Mẹ Nguyetva định mở cửa hàng bánh hay sao vậy?Cảm ơn các chia sẻ của bạn.Mình học được rất nhiều từ web của bạn.
Đăng nhận xét