8 thg 1, 2008

Fruit Cupcake

Một loại các công thức cơ bản cho cupcake mẹ mò mẫm được trên site này, nên lại mò mẫm làm mẻ cupcake để măm măm

Nguyên liệu:

Bánh:

  • 1 1/4 cups self raising flour (rây mịn)
  • 110gr bơ (để mềm)
  • 1/2 cup đường kính trắng (cup vơi thôi tại mẹ chả thích ngọt)
  • 2 large eggs
  • 40ml sữa tươi
  • 1/2 teaspoon baking powder

Nhân (optional):

  • Một dúm nho khô
  • Một chút fruit jam (lần này làm pineapple jam)
  • 1/4 quả táo tươi, băm nhỏ

Cách làm:

  1. Lò bật sẵn ở nhiệt độ 175-180 độ C (trước khoảng 10min). SRF rây mịn và baking powder trộn sẵn để riêng trong một tô
  2. Cho bơ mềm và đường vào tô đánh cho tới khi mượt mịn (~5 min)
  3. Cho từng quả trứng vào đánh bông (~5 min)
  4. Tiếp tục cho sữa tươi vào đánh quện đều (~3min)
  5. Cho từng thìa SRF + baking powder vào hỗn hợp bơ trứng, dùng thìa gỗ trộn đều và nhẹ tay tới khi hết bột. Không trộn quá kỹ, trộn đến khi hỗn hợp bột và bơ quện đều nhau là được.
  6. Xúc từng thìa vào khuôn cupcake (1/2 cup thôi) (*) see below
  7. Cho mứt dứa, hoặc táo (hoặc nhân gì tùy thích) lên trên (6)
  8. Tiếp tục đổ hỗn hợp bột lên trên (lần này mẹ quyết định cho hơi đầy vào khuôn để bánh nở tràn trề trông cho nó sướng mắt)
  9. Cho vào lò nướng trong vòng 20 phút hoặc tới khi bánh có màu vàng rộm là ok
  10. Cho khay bánh ra khỏi lò. Để khoảng 3-5 phút rồi cho bánh ra rack làm nguội

Với nguyên liệu như trên lần này làm được 12 medium cupcakes, trong đó 6 cái nhân jam, 3 cái nhân táo tươi và 3 cái nho khô . Linh thích ăn cupcake pineapple jam nhất

(*): Nếu làm cupcake nho thì trộn nho khô vào hỗn hợp bột. Cho bột vào khuôn và nướng

Không có nhận xét nào: