Mùa này đang là mùa dâu tây và dứa nên khá rẻ, đặc biệt là dứa thì cực rẻ. Máu tham nổi lên, mẹ làm một loạt jam để dành ăn dần. Mấy hôm trước đã làm được một mẻ jam dứa rồi. Nhưng vẫn thích làm nên lại mua rồi lúi húi làm tiếp.
Nguyên liệu và công thức thì cực kỳ đơn giản, mỗi tội là phải nấu hơi lâu
- 1kg hoa quả (đã gọt và bỏ sạch râu ria rồi nhé) + 800gr đường (nếu thích ngọt thì cứ 1kg hoa quả + 1kg đường)
- Cho vào máy xay nhuyễn (đối với dâu tây, có thể thái lát rồi ngâm với đường trong vòng 10-12 tiếng)
- Cho vào nồi, bắc lên bếp nấu liu riu (lửa to là thành caramel luôn, không thể vội được) trong vòng khoảng 2 giờ hoặc đến khi thấy sánh đặc (tùy thích) là được
- Để nguội bớt rồi cho vào lọ trữ ăn dần. Cái này phết bánh mỳ ăn ngon ra trò. Mẹ thì trét với gato hoặc làm nhân cookies. Cũng rất ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét