28 thg 1, 2008

Choux kem

Loại Choux này thấy nhiều mẹ trên WTT kêu là nướng xong toàn bị xẹp, toàn bị chai nên mẹ cũng hơi chờn . Nhưng cũng phải thử mới biết kết quả chứ nhỉ. Công thức này kết hợp từ CT của cô Lan MC và KT

Làm vỏ bánh
Nguyên liệu:


- 150gr bột mì rây mịn
- 260ml sữa tươi
- 1 thìa cà phê muối
- 1,5 thìa cà phê đường
- 100gr bơ
- 05 quả trứng gà công nghiệp

Thực hiện:

(1) Nước, muối, đường cho vào nồi, đặt lên bếp và đun sôi
(2) Bắc (1) ra, cho bột vào và dùng thìa gỗ khuấy đều cho mịn
(3) Đặt (2) lên bếp, đun 5 phút, vừa đun vừa quấy cho mượt hỗn hợp
(4) Bắc (3) ra, để bột nguội bớt (trong vòng 5 phút), sau đó đập từng quả trứng vào và quấy đều
(5) Khi (4) đạt được độ chẩy (mềm mượt), dùng máy đánh trứng đánh mịn trong khoảng vài phút (dùng nấc 2 thôi)
(6) Cho (5) vào túi bắt kem và bắt bánh thành hình (dùng đui )
(7) Lót giấy nến vào khay nướng, nướng 190 độ C trong khoảng 15 phút (bật trước lò nướng)

Nhân choux:
- 250ml sữa tươi không đường
- 50g đường
- 4 lòng đỏ

- 1 chút muối
- 50 g bột mỳ
- 50ml kem tươi (hoặc thêm 50ml sữa nữa)
- 1 chút vani

Cách làm:
(1) Đun ấm sữa (khoảng 50 độ thôi nhé, đừng để sữa sôi)
(2) Trong một bát to, cho lòng đỏ trứng và đường vào đánh đều
(3) Cho bột vào (2) và đánh tan đều
(4) Đổ (1) vào (3) và đánh đều
(5) Đặt (4) lên bếp và quấy đều đến khi mịn
(6) Khi (5) sôi lục bục, cho vani vào quấy đều rồi bắc ra
(7) Cắt nilon đặt trên (6) cho đỡ khô mặt kem, múc vào các túi nilon bắt kem để phun vào vỏ bánh đã làm.

Lưu ý: Để vỏ bánh thật nguội mới cho kem vào. Có thể trữ bánh trong tủ lạnh. Khi nào ăn thì cho vào lò nướng ở 100-120 độ C trong vòng 3-5 phút là bánh lại ròn như mới nướng xong.

Không có nhận xét nào: