Lại theo yêu cầu của con gái, mẹ có dịp được luyện cơ bắp đây
Nguyên liệu
Vỏ bánh:
- 400gr bột làm bánh bao Mikko (bột này có đủ hết bột nở, muối, đường rồi nên chả phải trộn gì hết)
- 160ml sữa tươi
Nhân bánh:
- Thịt xá xíu: 100g (Thái hột lựu)
- Thịt nạc vai đầu thăn: 3,5 lạng (xay nhỏ hơn thịt băm)
- nấm hương: 20 cái (ngâm nước sôi, rửa sạch từng cái, thái nhỏ sắt hột lựu)
- hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- Trứng cút: 22 quả (luộc, bóc vỏ)
- hành khô: 5 củ (bóc vỏ đập dập bằm nát)
- Miến: 20g (ngâm nở, cắt khúc nhỏ)
- Bột năng: 1, 5 muống xúp đầy
- 1/2 muống súp mật ong
Cách làm:
Nhân: Trộn các thành phần, để cho ngấm.
Vỏ bánh
- Theo chỉ dẫn trên bao bì. Trộn bột nở và bột mỳ.
- Cho sữa vào trộn đều. Nhồi bột trong vòng khoảng 20-30 phút hoặc tới khi bột mịn, dẻo (chả biết mẹ có can đảm làm các loại bánh bao và bánh mì không. Cứ theo đà này, chuột cống chuột chù sẽ nổi cuồn cuộn ở bắp tay mẹ mất thôi ). Cái khâu nhồi bột mất sức ghê người. Mẹ nhào được khoảng 15 phút thì hai tay đỏ lựng, toát mồ hôi mặc dù trời đang rét run. Nghỉ tí đã, rồi lại nhồi tiếp.
- Cho bột đã nhồi kỹ vào khay, phủ khăn ẩm lên trên
- Cho khay bột vào trong lò để ủ (thời tiết lạnh quá nên cho thêm một ca nước sôi để trong lò). À không bật lò lên đâu nhé, nếu có thì chỉ để khoảng 70 độ trong vòng vài phút cho nó ấm lò lên thôi.
- Ủ bột trong vòng 60 phút hoặc cho tới khi bột nở gấp đôi là được
- Bỏ bột ra, chia thành 15 viên bột (khoảng 40gr/viên)
- Cán mỏng rồi đặt nhân vào giữa, lấy ít nước lã bôi vòng tròn quanh viền bột sau đó túm thành độ 5 góc ấn chặt vào nhau sau đó gập nốt phần hở vào giữa là thành bông qua 5 múi.
- Lấy giấy nến lót bánh và cho lên xửng hấp.
- Về xửng hấp nhớ cho độ 200 ml dấm vào nước lã và đun xôi lên, bánh sẽ nở và trắng như da Dương Quý Phi, sau đô 15' bánh sẽ nở to và trắng nhất thì lấy ra ngay, lúc nào ăn tiếp thì hấp lại bánh sẽ rất trắng và ngon.
Bánh Linh đang ăn thì mẹ chộp đây
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét