Chỉ là các món ăn thường ngày, tự dưng nghĩ sao không ghi lại để sau này con có thể tham khảo nhỉ.
Nguyên liệu:
- 500gr ruột heo non
- 100gr hành lá
- 100gr rau dăm
- hành củ, tiêu, mắm, gia vị hạt nêm
- ớt (2 quả), 1 quả thái nhỏ, một quả tỉa hoa để trang trí
Cách làm:
- Lòng non mua về bóp muối, bóp dấm rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành dăm cắt gốc, bỏ chỗ già, rửa sạch cắt khúc khoảng 2-3cm
- Lòng cắt miếng dài khoảng 3cm
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ nóng già thì cho hành củ thái mỏng vào phi vàng
- Cho lòng vào đảo nhanh tay
- Nêm mắm, hạt nêm cho vừa vị
- Cho hành dăm vào đảo nhanh tay, cho ớt vào đảo đều rồi bắc ra
- Cho ra đĩa, rắc tiêu lên và cắm bông ớt vào giữa đĩa
(Chả hiểu cái bông ớt tỉa mất tiêu đâu roài)
1 nhận xét:
Nhà mình cũng thích món này lắm nên rất hay làm và cách làm cũng ko khác j nguyetva cả. Tuy nhiên để bớt nước, nhà mình toàn xào lòng qua trước cho ra bớt nước rồi mới xào thật thôi.
Đăng nhận xét