13 thg 1, 2008

Strawberry cake

Nguyên liệu:

  • 125gr bơ (làm mềm)
  • 1 cup đường trắng (xay mịn)
  • 2 trứng gà
  • 1 cup SRF
  • 125gr creamcheese (không có creamcheese thì có thể thay thế bằng phomai tươi)
  • 100gr dâu tây tươi

Topping

  • 50gr bơ (cắt hạt lựu, để ngăn đá)
  • 1/4 cup đường vàng (xay mịn)
  • 1/3 cup bột mỳ

Cách làm:

  1. Đường trắng xay đánh với bơ cho bông (~5min)
  2. Cho từng quả trứng vào đánh tan (~7min)
  3. Cho từng thìa bột SRF vào trộn đều
  4. Creamcheese cho vào lò vi sóng quay cho chảy, cho vào hỗn hợp bột trộn đều
  5. Đổ hỗn hợp vào khay nướng (có lót giấy nến)
  6. Dâu tây thái mỏng xếp lên trên mặt khay bột, hơi ấn cho chìn xuống bột
  7. Bơ lạnh cắt hạt lựu trộn với đường vàng xay và bột mỳ, bóp mịn bằng tay
  8. Rải hỗn hợp (7) lên trên (6)
  9. Nướng 180 độ C trong vòng 30 phút

Để ngăn mát tủ lạnh ăn rất ngon

1 nhận xét:

cái Kòi nói...

:X hay ho quá chị ơi, hnào em fải làm thử mới đc, thi thoảng e vẫn vào mấy nhà của chị để học hỏi ^^!!!