13 thg 4, 2008

Cá điêu hồng nướng

Nguyên liệu:

  • 1 con cá điêu hồng (~1kg)
  • 2 thìa canh tương ớt
  • hạt nêm, hạt tiêu bột, mắm
  • húng quế
  • tiêu xanh
  • Gừng
  • Xả

Cách làm

  1. Cá đánh sạch vảy, bóc mang, rửa sạch. Lấy dao khía 3 đường trên thân cá (cả 2 mặt)
  2. Cá ướp với gừng bỏ vỏ, giã nát + xả thái mỏng + tiêu xanh đập dập + tiêu bột + tương ớt + húng quế. Cho gừng, xả và gia vị vào cả phía trong bụng cá nữa. Ướp cá khoảng 30 phút cho ngấm
  3. Lò nướng bật 180 độ C trước khoảng 5 phút. Cho cá vào nướng vàng 2 mặt, khoảng trong vòng 25-30 phút là được.
  4. Ăn nóng, kèm với bánh tráng và rau sống

Không có nhận xét nào: