13-04-2008

Bánh cuộn - Swiss Roll

Source: Cafe of the East

Theo CT gốc thì bánh này là Coffee Mouse Sweet Roll. Nhưng vì nhà không còn cafe nên bỏ qua nguyên liệu cafe này .

Nguyên liệu

Bánh:

  • 3 lòng đỏ trứng
  • 30gr đường kính (A)
  • 40ml dầu ăn
  • 40ml nước
  • 30gr bột mỳ
  • 30gr bột ngô
  • 1 thìa canh sữa bột
  • 1/2 thìa cafe baking powder
  • 3 lòng trắng trứng gà
  • 1/4 thìa cafe cream of tarta
  • 50gr đường kính (B)

Nhân kem:

  • 50gr đường bột
  • 1cup (240ml) whipping cream
  • 10gr bột gelantine
  • 2 thìa canh nước nóng

Cách làm:

  1. Lò bật nóng 180 độ C. Lót giấy nến vào khay nướng (30x25x2cm). Rây mịn bột mỳ, bột ngô, sữa và baking powder vào một tô trộn.
  2. Đánh tan lòng đỏ trứng + đường (A) trong một tô khác. Đánh cho tan hết đường. Thêm dầu ăn và nước, đánh đều đề các thành phần hòa trộn với nhau
  3. Trong tô trộn khác, đánh lòng trắng trứng và cream of tartar cho tới khi hỗn hợp trứng nổi những hạt bọt nhỏ ti li, cho từng thìa đường (B) vào đánh tới khi hỗn hợp trứng nổi bông cứng là được.
  4. Rây bột mỳ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều. Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều nhẹ tay. Tiếp tục làm 2 lần nữa với phần lòng trắng còn lại.
  5. Rót bột vào khuôn chuẩn bị sẵn, gạt bột cho dàn đều ra khay. Gõ nhẹ vào khay bánh để loại bỏ bớt những bọt bóng to trong mẻ bột.
  6. Nướng trong vòng khoảng 15 phút hoặc tới khi thấy mặt bánh khô là được. Không nướng quá lửa, vì quá lửa sẽ làm bánh gãy, vỡ khi cuộn
  7. Bánh chín, cho khay bánh ra khỏi lò. Úp bánh vào một cái khăn ẩm, bóc lớp giấy nến, rồi cuộn tròn bánh lại. Lưu ý khăn ẩm luôn được phủ lên mặt bánh để tránh nứt gãy. Có thể rắc chút đường bột lên trên mặt khăn trước khi cuộn bánh. Để bánh thật nguội trước khi trét kem
  8. Chuẩn bị kem: Hòa bột gelantine với 2 thìa nước nóng, khuấy đều cho tan hết bột.
  9. Đánh kem với đường bột cho đông cứng (không đánh quá tay, sẽ bị tách nước)
  10. Múc một thìa canh kem đã đánh, trộn lẫn với hỗn hợp gelantine, rồi cho vào cả bát kem vừa đánh, trộn đều nhanh tay
  11. Bánh để nguội, tở ra, trét kem vào rồi lại cuộn trở lại

Không có nhận xét nào: