26 thg 4, 2008

Almond Biscotti

Source: VOLPI - Maria

Nguyên liệu:

  • 2 cup bột mỳ (280gr)
  • 120gr đường
  • 1 dúm muối
  • 1 thìa cafe baking powder
  • 2 trứng lớn + 1 trứng để quét lên mặt bánh
  • 2 ống vanilla
  • 75gr hạnh nhân nguyên hạt
Cách làm
  1. Trộn lẫn các nguyên liệu khô, gồm bột mỳ, đường, muối và baking power. Tạo một lỗ giữa tô bột
  2. Cho vanilla vào với 2 quả trứng, đánh nhẹ cho tan trứng. Đổ vào tô bột.
  3. Dùng phới trộn đều, sau đó dùng tay nhào bột sơ qua trong tô.
  4. Chuyển bột ra bàn cán đã rắc chút bột áo. Nhào tới khi được hỗn hợp bột mịn. Để bột nghỉ khoảng 2 phút.
  5. Lò bật nóng trước ở nhiệt độ 170~175 độ C.
  6. Cán bột mỏng khoảng 1cm
  7. Rắc đều hạnh nhân lên trên bột
  8. Vo miếng bột lại và nhào nhẹ nhàng để hạnh nhân dàn đều trong bột
  9. Chia bột thành 3 phần bằng nhau. Lăn từng phần bột thành các hình trụ dài khoảng 30cm
  10. Đặt các hình trụ đó vào khay nướng có lót giấy nến, nhẹ nhàng ấn cho dẹp xuống
  11. Đánh quả trứng còn lại với một dúm muối. Quét lên trên mặt bột
  12. Nướng trong vòng 30 phút, tới khi mặt bánh chuyển màu vàng ruộm nhưng vẫn còn mềm. Bỏ khay bánh ra khỏi lò; cắt thành từng miếng mỏng dày khoảng 1cm
  13. Đặt lại bánh vào khay nướng và tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa.
Bánh sẽ ngon hơn nếu khi ăn nhúng vào rượu cafe.

Không có nhận xét nào: