15 thg 4, 2008

Bánh mỳ ngọt Sài gòn

(Theo CT của em Tú Lá Bàng Rơi - TTVNOL)

Nguyên liệu cho 10 bánh:

  • 500gr bột bánh mỳ - bread flour (có thể thay bằng bột mỳ thường)
  • 8gr men nở
  • 2.5gr phụ gia bánh mỳ
  • 8gr muối
  • 80gr đường
  • 25gr bơ (làm mềm)
  • 1 quả trứng
  • 40ml whipping cream (có thể thay bằng sữa tươi)
  • 180ml nước

  • Ruốc
  • Xúc xích
  • hành lá
  • maionaise

Cách làm

  1. Cho bột, men nở, phụ gia bánh mỳ, muối, đường, trứng, bơ,whipping cream vào tô trộn lớn. Dùng tay trộn đều. Cho từ từ nước vào trộn đều (nếu khô thì cho thêm 20ml nước nữa).
  2. Nhào bột (hoặc đập bột) trong vòng 20~25 phút, cho tới khi được hỗn hợp bột mịn và dẻo. Thử bột bằng cách, véo một cục bột nhỏ, vê tròn rồi dãn miếng bột ra thật mỏng, thấy không rách là được.
  3. Chia bột thành những miếng khoảng 60~70gr.
  4. Giờ là lúc tạo hình cho bột, có thể tạo hình tùy thích. Từ những miếng bọt nhỏ trên, có thể cán tròn mỏng ra, rồi cuộn lại, quét một lớp trứng lên trên, lăn vào vừng trắng rồi mang đi ủ khoảng 2~2.5 tiếng (tới khi bánh nở gấp đôi là được).
    • Cũng từ miếng bột nhỏ trên, chia miếng bột đó là 3 phần bằng nhau. Dùng tay vê thành những sợi nhỏ dài
    • Tết như tết bím tóc
    • Cho vào khay nướng, ủ khoảng 2~2.5 tiếng cho tới khi bột nở gấp đôi là được
    • Xúc xích thái hạt lựu gắn lên trên mặt bánh. Rắc hành thái nhỏ và ruốc lên trên. Cuối cùng là sốt maionaise.
  5. Cho bánh vào lò nướng nhiệt độ 175 độ C trong vòng 15 phút là được

Không có nhận xét nào: