28 thg 9, 2008

Swiss Dot Rolls

Thừa thắng xông lên từ mẻ bánh cuộn nho tối qua, sáng nay mẹ làm luôn mẻ nữa. Hôm qua mẻ nho cuộn vừa ra lò cái là đã hết veo hihihi :D .

Hôm nay mẹ tự thiết kế công thức này, dựa trên công thức mẹ đã đọc. Thế mà kết quả lại thật tuyệt vời. Bánh xốp nhẹ, độ ẩm tốt, mềm và....rất ngon :cheers:



Nguyên liệu

  • 4 trứng to
  • 80gr đường
  • 75gr bột mỳ
  • 20gr bột ngô
  • 50gr cornoil
  • 1tsp baking powder
  • 1/4 tsp muối
  • 1/2 tbsp bột cocoa
  • 2 tbsp si rô cam (nếu không có thì thay bằng sữa tươi hoặc nước cam)
  • 1/2tsp cream of tartar




Thực hiện

  • Tách riêng lòng đỏ lòng trắng
  • Đánh lòng trắng trứng với cream of tartar tới khi bông xốp. Cho dần 40gr đường vào. Đánh tới khi bông cứng (12~15 phút)
  • Trộn lẫn lòng đỏ, dầu ăn, sữa/nước cam. Đánh đều. Cho bột mỳ, bột ngô, baking powder, muối vào trộn đều.
  • Trộn lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ. Trộn làm 3 lần
  • Đổ bột vào khay nướng có lót giấy nến.Bớt lại một chút bột. San bằng bề mặt
  • Trộn bột cocoa vào chỗ bột còn lại. Cho vào túi bắt kem và bóp vào hỗn hợp bột trong khay nướng để tạo những đốm nâu. (cách tạo hình này mẹ học của bác Yochana đấy :D )
  • Lò nướng bật sẵn ở nhiệt độ 180C. Nướng bánh trong vòng 10~12 phút hoặc tới khi xiên thử tăm mà không dính là được.
  • Bỏ ra, cuộn lại. Để nguội, trét kem hoặc mứt tùy thích.
  • Mẹ lại trét mứt mận :lol: :lol:

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

hi chị, thấy cái bánh chị làm thèm quá nên vào tò mò tí để bắt chước. chị cho em hỏi cái bột cocoa là gì thế ạ, có vẻ như giống bột cacao mà không biết có phải ko. Và cả cái creme of tartar nữa, có phải giống như creme tươi để bắt bông kem ko ạ? em ko có cả cocoa và creme tartar thì có gì để thay thế ko hả chị?
em Sanu